Câu chuyện kinh doanh của doanh nhân Nguyễn Lan Phương

“Cuộc sống của chúng ta sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều khi dám thách thức bản thân để sống trọn với đam mê” – Nữ doanh nhân Nguyễn Lan Phương đã chia sẻ như thế khi nói về con đường mình đang đi và niềm tự hào dành cho sự lựa chọn của mình.
Doanh nhân Nguyễn Lan Phương
Gặp chị trong một buổi chiều nắng vàng nhẹ, nữ doanh nhân Nguyễn Lan Phương xuất hiện rạng rỡ với nụ cười trên môi. Chị đã không ngần ngại kể cho tôi nghe về hành trình đã qua của mình, những thăng trầm đã tôi luyện cho người phụ nữ ấy thêm bản lĩnh, thêm rắn rỏi.
Nữ doanh nhân xinh đẹp bắt đầu câu chuyện khi kể về  6 năm gắn liền với ngành y tại trạm y tế thị trấn An Dương. Chị quyết định rẽ sang con đường kinh doanh khi thấy niềm đam mê trong mình đủ lớn để vượt qua sự an phận của công việc hiện tại.
Mặc dù không dễ dàng để từ bỏ một công việc đã gắn với mình hơn 6 năm và là một công việc mang nhiều ý nghĩa, song chị vẫn quyết định lựa chọn hướng đi mới bởi tin rằng con đường phía trước chị sẽ làm tốt hơn, sẽ thành công hơn và sẽ là chính mình hơn.
Nữ doanh nhân quyết định rẽ sang một con đường khác, chấp nhận thử thách để sống trọn với đam mê.
Đến tận bây giờ doanh nhân Nguyễn Lan Phương vẫn đặc biệt tâm đắc câu nói “nghề chọn người”, chị có niềm đam mê với kinh doanh từ nhỏ và luôn mong muốn được trở thành một chủ doanh nghiệp. Dường như chính điều này đã giúp nữ doanh nhân có được cơ may khi luôn nhận được sự ủng hộ của gia đình và người chồng yêu quý.
Tuy chồng chị đang hoạt động trong ngành công an, công việc không kém phần bận rộn nhưng khi chị có dự định từ bỏ công việc hiện tại để làm kinh doanh thì chồng chị đã ủng hộ, anh đã san sẻ công việc chăm lo con cái, gia đình để chị phấn đấu trong sự nghiệp mới.
Chồng và con trai là điểm tựa vững chắc để doanh nhân Nguyễn Lan Phương theo đuổi con đường mình đam mê.
Lựa chọn ngành xây dựng để khởi nghiệp, doanh nhân Nguyễn Lan Phương đã từng bước xây dựng và phát triển doanh nghiệp Xây dựng 369 ngày càng vững mạnh. Với đam mê và sự nhanh nhạy trên thương trường, nữ doanh nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ khi cùng lúc điều hành một doanh nghiệp vững mạnh và còn là cổ đông 2 cây xăng dầu lớn thuộc tỉnh Phú Thọ.
Năm 2016, doanh nhân Nguyễn Lan Phương quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như thị trường hoạt động tại Đài Loan.  Những ngày khảo sát thị trường tại xứ người, nữ doanh nhân nhận thấy tại đây có rất nhiều người Việt đang định cư và làm việc. Hoàn cảnh xa quê hương, xa người thân ai ai cũng mang trong mình nỗi nhớ da diết, nhớ từng cảnh sắc, con đường và nhớ lắm những bữa cơm bên gia đình.
” Có xa quê mới thấm, đôi khi nhớ day dứt một bữa cơm rau đạm bạc, mùi hương nồng đậm của nước mắm, của tương cà...” – Doanh nhân Nguyễn Lan Phương đã chia sẻ như thế và cũng chính điều này đã thôi thúc chị  mở rộng thêm hoạt động kinh doanh ẩm thực Việt tại nước bạn.
Thời gian đầu, doanh nhân Nguyễn Lan Phương đã tận dụng các mối quan hệ để nhận được các đơn hàng cơm cho công nhân Việt. Sau một thời gian nỗ lực chị may mắn có được mối lương duyên cộng tác cùng doanh nhân Bùi Thị Kim Ngân – Chính là người đẹp nhận được giải thưởng hoa hậu có nụ cười đẹp nhất trong cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Người Việt Châu Á 2018 vừa qua.
Sự gắn kết với doanh nhân Kim Ngân đã tạo cho hai người cơ hội cùng nhau góp vốn kinh doanh lĩnh vực nhà hàng khách sạn và công ty dép tại Đài Loan.
Kinh doanh đa ngành và mỗi bước đi với niềm đam mê đủ lớn đã giúp doanh nhân Nguyễn Lan Phương vượt qua những thách thức của ngày đầu khởi nghiệp. Sau quãng đường dài để có được ngày hôm nay, nữ doanh nhân tin rằng chỉ cần nỗ lực thì mọi điều mình muốn đều có thể đạt được.
Hiện tại công việc vô cùng bận rộn và phải điều hành hoạt động kinh doanh tại hai quốc gia nên nữ doanh nhân thường xuyên đi lại giữa Đài Loan và Việt Nam. Tuy bận rộn nhưng được làm những điều mình yêu thích là nguồn động lực lớn để doanh nhân Nguyễn Lan Phương vượt qua mọi trở ngại.
Nữ doanh nhân coi việc kinh doanh không chỉ là để thỏa niềm đam mê, vun đắp cho cuộc sống của mình mà còn để hỗ trợ, giúp đỡ những người thân yêu. Được biết trong quãng thời gian tới đây em trai của nữ doanh nhân sẽ lập gia đình, tuy rất nhiều công việc đầu năm cần xử lý song Nguyễn Lan Phương vẫn sắp xếp mọi việc chu toàn để lo cho đám cưới của em trai mình
Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng chúc cho doanh nhân Nguyễn Lan Phương và doanh nghiệp của mình sẽ thành công nhiều hơn nữa.
 

[yarpp]