Chân dung nữ tỷ phú tặng 100 tấn lương thực cho TP.HCM: Là em gái Cẩm Ly, vợ tỷ phú người Việt giàu nhất nước Mỹ

Nữ ca sĩ Hà Phương đã nhờ mẹ và bạn bè của mình kết nối và hỗ trợ để tặng gần 100 tấn lương thực, nhu yếu phẩm đến bà con khó khăn trên nhiều địa bàn quận huyện ở TP.HCM.

Nữ ca sĩ Hà Phương đã nhờ mẹ và bạn bè của mình kết nối và hỗ trợ để tặng gần 100 tấn lương thực, nhu yếu phẩm đến bà con khó khăn trên nhiều địa bàn quận huyện ở TP.HCM.

Nữ ca sĩ Hà Phương.

Ca sĩ Hà Phương định cư ở Mỹ từ lâu. Trước tình hình dịch bệnh ở quê nhà, nữ tỷ phú này tự nhủ phải làm một điều gì đó để hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn vượt qua giai đoạn ấy. Nghĩ là làm, thông qua mẹ và bạn bè, cô đã quyết định gửi tặng nhu yếu phẩm cho người dân ở một số địa bàn thuộc TP.HCM.

Cụ thể, ngoài tiền mặt, nữ ca sĩ đã tặng người dân TP.HCM hiện vật bao gồm: 30 tấn gạo, 60 tấn khoai lang, 30 tấn bắp, 3.500 thùng mì, 3.000 hộp trứng, 12.000 hộp cá, 3.000 chai nước mắm, 3.000 chai nước tương. Số hàng chia thành 3.000 phần quà, đóng gói cẩn thận trước khi gửi đến các hộ gia đình. Được biết, đối tượng mà cô gửi tặng trong giai đoạn này là những hoàn cảnh đang gặp khó khăn, không có thu nhập trong mùa dịch như xe ôm, người bán vé số…

Các phần quà của nữ ca sĩ Hà Phương được gửi tặng đến mọi người.

Không chỉ vậy, Hà Phương còn gửi tặng các hộ gia đình ở đường Lý Thái Tổ (quận 10, TP.HCM), là nơi cô từng sinh sống khi còn ở Việt Nam. Ngoài ra, nữ tỷ phú còn gửi quà từ thiện cho khu dân cư phường 3 quận 11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận 6 (TP.HCM) và một số chiến sĩ công an. Nói về việc làm của mình, trao đổi với tờ VietNamNet, Hà Phương cho biết, mong ước lớn nhất của cô đó chính là mọi người khoẻ mạnh và dịch bệnh nhanh chóng qua đi.

Lực lượng bộ đội đã giúp vận chuyển các phần quà đến các hộ gia đình bị phong tỏa, cách ly.

Hà Phương chính là em gái của nữ ca sĩ Cẩm Ly, chị gái của ca sĩ Minh Tuyết. Năm 2000, cô quyết định sang Mỹ định cư và lập gia đình tại đây. Chồng của mỹ nhân ấy chính là tỷ phú người Việt tại Mỹ có tên Chính Chu. Gia đình nhỏ này khiến nhiều dân mạng không khỏi trầm trồ khi sở hữu khối tài sản lên đến 1,5 tỷ USD (gần 35.000 tỷ đồng) và được mệnh danh chính là “người Việt giàu nhất thế giới”.

Sau khi kết hôn, cô lui về hậu trường và hạn chế lộ diện. Ở Mỹ, cô có cuộc sống sang chảnh và vô cùng xa hoa, thỉnh thoảng cô sẽ về nước và đồng hành cùng gia đình trong các chuyến thiện nguyện.

Cũng cần nói thêm rằng, vợ chồng cô chăm làm thiện nguyện từ nhiều năm nay. Trước đó, trả lời phỏng vấn tờ The Hollywood Times, khi được hỏi Hà Phương vì sao tích cực với các hoạt động thiện nguyện? Cô cho biết lúc nhỏ Hà Phương từng bị bạo bệnh và gia đình lúc đó còn khó khăn không đủ trả tiền viện phí nên cô đã tự hứa với lòng sau này sẽ giúp đỡ những người có hoàn cảnh bất hạnh.

Hai vợ chồng nữ ca sĩ Hà Phương.

Có thể nói, trước ảnh hưởng bởi Covid-19, nhiều nghệ sĩ, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài nước đã có nhiều hành động nhân văn để hướng về cộng đồng, tương trợ người gặp khó khăn. Quay trở lại với việc làm của ca sĩ Hà Phương kể trên, cư dân mạng dành tặng những lời cảm ơn đến tấm lòng thiện nguyện tuyệt đẹp của cô nàng. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về sự việc kể trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp

Ảnh: Thương hiệu và Pháp luật