Chàng đầu bếp tài năng và sở thích “chơi khăm” thực khách

Anh chàng đầu bếp tài năng Ben Churchill đã trở nên nổi tiếng trên Instagram nhờ khả năng tạo ra những món tráng miệng độc đáo, có khả năng đánh lừa thị giác của thực khách, khiến họ hoàn toàn không biết trước mình sắp được ăn món gì!

Ben Churchill, cái tên gợi nhắc đến vị thủ tướng huyền thoại của Anh, Winston Churchill, là một đầu bếp tài năng nhờ khả năng sáng tạo tuyệt vời và được mệnh danh là “nhà ảo thuật trong giới ẩm thực” khi anh tự tạo ra các món ăn theo phong cách của riêng mình. Sự kết hợp hoàn hảo giữa ẩm thực và nghệ thuật đã giúp Ben Churchill tạo ra những món ăn đặc biệt nhất và mỗi món lại là một bữa tiệc thực sự cả về vị giác lẫn thị giác.


Những gì bạn đang thấy hoàn toàn không phải miếng rửa bát mà là bánh xốp ô-liu, bạc hà, bọt kem sữa và sốt bánh táo.
Bánh xốp chanh kết hợp với “trứng” được làm từ kem whipped cream hương vani và gel hương chanh thì sao nhỉ?

Ben Churchill “vô tình” tiếp cận với thế giới ẩm thực ở tuổi 20. Cảm thấy phương pháp giáo dục tại trường đại học nghệ thuật giống như một ngõ cụt và kìm hãm khả năng sáng tạo của mình, Ben Churchill đã quyết định bỏ học giữa chừng và cùng người bạn của mình làm việc trong một nhà hàng. Với chàng đầu bếp tài năng, nghệ thuật phải là sự giải phóng thay vì sự dập khuôn một cách máy móc.

Hình củ dền và đất được làm từ lá bạc hà và sô-cô-la.
Kẹo nấm dừa

“Tôi được truyền cảm hứng bởi cả phong trào nghệ thuật Young British Artists hiện đại (một nhóm những nghệ sĩ thị giác) và cả các tác phẩm của Alberto Giacometti, cũng như nghệ thuật đường phố và graffiti,” Ben Churchill cho biết. “Sau đó, tôi tìm đến ẩm thực như một cách để giải phóng bản thân, nơi tôi được đào tạo theo cách của riêng mình.”

Bánh cà rốt
Táo xanh từ trứng sữa, bánh ngũ cốc và chiếc lá tía tô.

Trong vòng 2 năm, chàng đầu bếp tài năng Ben Churchill đã tự học cách làm bánh ngọt. Câu hỏi đầu tiên mà anh dành cho bản thân là liệu anh có thể biến một quả chanh thành chiếc bánh sô-cô-la được hay không? Cũng kể từ đó, Ben Churchill bắt đầu khám phá xem đâu mới là đỉnh cao của nghệ thuật, nơi sự sáng tạo và các tác phẩm nghệ thuật có thể đến theo nhiều cách khác nhau thì vì những tác phẩm bằng bút vẽ và giấy.

Bánh củ dền, lớp đất và chiếc chậu được làm từ sô-cô-la. Chúng ta có thể ăn cả chậu củ dền này luôn đấy.
Quả cam bị hỏng được mang ra phục vụ cho món tráng miệng.

Tất cả mọi thứ, từ tự nhiên tới các trò chơi điện tử hay phim ảnh đều là niềm cảm hứng để chàng đầu bếp tài năng Ben Churchill thực hiện các tác phẩm nghệ thuật bằng ẩm thực của mình. Hoàn toàn không có quy tắc nào được đặt ra và mỗi món tráng miệng của anh đều được làm từ những nguyên liệu khác nhau, theo những cách chế biến khác nhau và với hình dạng vô cùng đặc biệt. Chính điều đó đã khơi gợi trí tò mò của thực khách, giúp mỗi bữa ăn là một trải nghiệm khám phá mới.

Khúc cây ngọt ngào được làm bằng sô-cô-la với nhân cream.
Món tráng miệng gạt tàn, nhìn không muốn động đến nhưng rất ngon đấy nhé.
Tất cả những gì bạn đang nhìn thấy đều có thể ăn được, dù trong bất cứ hình dạng nào.
Chiếc dao… ngọt ngào nhất thế giới.
Quả trứng lần này được làm từ Panna Cotta dừa, xoài và bánh xốp chanh nướng.
Ngay cả những chiếc bu lông hay ốc vít cũng có thể truyền cảm hứng cho Ben Churchill.

Nguồn: Boredpanda.com