Cháy khoa phụ sản khiến 10 trẻ sơ sinh tử vong tại chỗ

10/17 trẻ sơ sinh tại khoa phụ sản của một bệnh viện ở Ấn Độ đã tử vong do một vụ hỏa hoạn bùng phát vào ngày 9/1 vừa qua.

Truyền thông Ấn Độ đưa tin, 2h sáng 9/1, một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra tại khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa quận Bhandara, bang Maharastra. Đám cháy đã khiến 10 trên tổng số 17 trẻ sơ sinh đang được điều trị tại đây tử vong. Trong đó có 3 – 4 em qua đời vì cháy, số còn lại ra đi là do ngạt thở vì nguồn oxy bị cắt. Đau lòng hơn, số trẻ sơ sinh này mới chỉ vài ngày tuổi đến 3 tháng tuổi. Các em vẫn còn quá nhỏ.

[yarpp]
Vụ cháy nghiêm trọng tại khoa sản đã khiến 10 trẻ sơ sinh thiệt mạng.

Bác sĩ Pramod Khandate làm việc tại khoa sản bàng hoàng kể lại giây phút đám cháy bùng phát: “Lúc đó có hai y tá và một người giúp việc trong khu trẻ em phát hiện ra đám cháy và họ ngay lập tức báo động. Trước khi đội giải cứu đến, các nhân viên đã cố gắng đưa được 7 trẻ sinh ra ngoài".

Do ngọn lửa bùng phát ở nhiều nơi dẫn đến việc cứu hộ gặp khó khăn, hậu quả là có rất nhiều trẻ sơ sinh đã không được giải cứu. Rất may đám cháy không lây lan sang các khoa khác.

Khoa phụ sản Bệnh viện Đa khoa quận Bhandara hoang tàn sau đám cháy lịch sử.

Vụ hỏa hoạn đã khiến người dân Ấn Độ vô cùng đau lòng, bao gồm cả các chính trị gia. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho rằng đây là một thảm kịch đau lòng và đất nước đã mất đi những sinh mạng quý giá. Các nhà chức trách cũng yêu cầu tiến hành ngay cuộc điều tra.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ liên bang, ông Amit Shah, viết: “Trận cháy ở bệnh viện quận Bhandara quả thực rất đáng tiếc. Tôi đau xót không nói nên lời. Tôi xin gửi lời chia cùng gia đình tang quyến. Cầu xin Chúa ban cho họ sức mạnh để gánh chịu nỗi mất mát không thể bù đắp này".

Rất nhiều người dân hiếu kỳ đã có mặt ở bệnh viện Đa khoa quận Bhandara vào sáng 9/1.

Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân của vụ cháy được cho là chập điện. 7 em bé được cứu sống đã được đưa đến điều trị ở khoa khác. Trước đó vào khoảng 8/2020, một vụ cháy cũng xảy ra tại một bệnh viện thuộc thành phố Ahmedabad, Ấn Độ khiến 8 bệnh nhân mắc Covid-19 thiệt mạng.

Theo Dailymail/Web tin tức