Chạy xe ôm công nghệ thu nhập hơn 60 triệu 1 tháng, CĐM: “Siêu nhân đây rồi”

Mới đây, bức hình chụp lại thống kê cho thấy mức thu nhập của cánh xe ôm công nghệ khiến dân mạng không khỏi “ngỡ ngàng” bởi người này nhận tới hơn 60 triệu đồng trong tháng.

Mới đây, bức hình chụp lại thống kê cho thấy mức thu nhập của cánh xe ôm công nghệ khiến dân mạng không khỏi “ngỡ ngàng” bởi người này nhận tới hơn 60 triệu đồng trong tháng.

Cố gắng chạy từ 900 – 1000 cuốc/tháng, cánh xe ôm có thể thu về hơn 60 triệu đồng 1 tháng.

Việc chạy xe ôm công nghệ là công việc rất vất vả và lắm hiểm nguy khi phải di chuyển ngoài đường gần như cả ngày. Thế nhưng bù lại thu nhập của nghề này mang lại cho mọi người cũng tương xứng với công sức bỏ ra. Mới đây, cộng đồng mạng khá xôn xao trước bài viết công khai mức tiền mà nam tài xế có thể kiếm được trong vòng một tháng.

Mới đây, một tài xế xe ôm công nghệ đã đăng tải lên mạng thu nhập của nhập của sau 1 tháng làm công việc đưa rước. Cụ thể, người này cho biết trong tháng 7 mình chạy với tổng doanh thu hơn 68 triệu. Sau khi trừ chiết khấu và cộng thêm 20 triệu tiền thưởng thì nhận được hơn 65 triệu. Còn trong tháng 8, nếu trừ hết các chi phí thì số tiền nhận được trên 60 triệu. 

Bài viết tính tổng thu nhập của 1 tài khoản xe ôm công nghệ. (Ảnh: IFact).

Đi kèm theo đó tài khoản kể trên cũng đăng tải bức ảnh chụp chi tiết các khoản thu chi liên quan tới công việc chạy xe ôm công nghệ của  mình. Có thể thấy, trong 1 tháng, người này chạy từ 900-1000 cuốc xe. 

Khi nhìn bức ảnh chụp kể trên, nhiều dân mạng không khỏi xuýt xoa trước mức thu nhập rất cao của tài xế xe ôm công nghệ ấy. Tuy nhiên, chi tiết chạy 900-1000 cuốc xe khiến người trong nghề không khỏi bất ngờ bởi nếu tính trung bình, mỗi ngày tài xế ấy phải chạy tối thiểu là 30 chuyến. Nếu trừ thời gian đi lại, các vấn đề nảy sinh, thời gian nghỉ ngơi ăn uống thì hiếm người có thể hoàn thành số chuyến xe như vậy. Đó là chưa kể vấn đề sức khỏe có đủ đảm bảo để mỗi ngày chạy 30 chuyến xe như vậy hay không.

Bên cạnh đó, một số người cho rằng, chi tiết 900-1000 chuyến xe trong một tháng là khá vô lý. Nhiều dân mạng đặt ra giả thiết, câu chuyện ấy hoàn toàn có khả năng xảy ra nếu như các tài xế dùng chung một tài khoản xe ôm công nghệ để chạy với mục đích cộng dồn chuyến để nhận tiền thưởng từ công ty.

“Thôi, bỏ việc văn phòng đi chạy xe ôm công nghệ. Không nói nhiều”.

“Quá xuất sắc anh ơi”.

“Rất khâm phục anh. Tuy nhiên làm gì thì gì, nhớ giữ gìn sức khỏe nhé!”.

“Chẳng lẽ giờ mình đi chạy xe ôm theo các anh cho có thu nhập?”

“Vô lý, chạy thế thì chỉ có thánh”.

“Mạnh dạn đoán 2-3 người chạy chung 1 tài khoản. Tài xế chia ca ra chạy nè. Nếu 3 người chạy mà tháng 60 triệu, chia ra là tháng 20 triệu là quá giỏi. Trừ tiếp cho khoảng 5 triệu tiền xăng xe, dầu nhớt thì còn khoảng 15 triệu. Ổn đấy”. 

“Tính trung bình ngày chạy 34 chuyến. Siêu nhân à”.

Hiện tại câu chuyện kể trên vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, cư dân mạng cũng nhanh chóng nhận ra những điểm vô lý, khiến họ tin chắc thu nhập của cánh tài xế không thể lên được mức trên 60 triệu đồng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về mức thu nhập của cánh tài xế xe ôm công nghệ, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp