Chê bai món phở Việt Nam như “mùi phân chân”, người mẫu xứ Trung nhận cơn mưa chỉ trích

Động thái của nam người mẫu nổi tiếng người Trung đối với món phở Việt Nam đã khiến dư luận không khỏi bức xúc. 

Silves Chao – một người mẫu nam nổi tiếng đến từ Macau gây tranh cãi khi đăng dòng trạng thái chê bai món phở Việt Nam: “Tiểu D mời tôi ăn đồ ăn order mang về nhà, tôi ăn xong miệng toàn mùi phân chân luôn, hôi quá”. Sau khi người hâm mộ hỏi thăm, Silves Chao tiết lộ món ăn bị anh đề cập đến trên trang cá nhân là phở Việt Nam: “Đừng hỏi nữa, phở Việt Nam, các bạn ăn phở Việt Nam có bị hôi như vậy không?”.

Bài đăng gây tranh cãi của Silves Chao về phở Việt Nam. Ảnh: Internet.

Bài đăng của Silves Chao đã nhận về hàng loạt bình luận trái chiều trên mạng xã hội. Cộng đồng mạng cho rằng nam người mẫu đã xúc phạm đến ẩm thực Việt Nam. Trong khi đó, một bộ phận dư luận cho rằng Silves Chao chỉ muốn nói lên cảm nhận của bản thân và không có ý xấu chê bai món ăn đến từ Việt Nam. Tuy nhiên, những lời bênh vực này lại không thể dập tức được sự phẫn nộ từ dư luận.

Chân dung Silves Chao. Ảnh: Internet.

Trước những chỉ trích, Silves Chao đã lên tiếng giải thích trên trang cá nhân. Nam người mẫu cho biết anh chỉ muốn chê bai cửa hàng bán món phở Việt Nam. Tuy nhiên, cách nói vụng về khiến nhiều người hiểu lầm. Chưa dừng ở đó, Silves Chao còn khẳng định bản thân rất thích ẩm thực Việt Nam nên chưa từng có suy nghĩ chê bai các món ăn đến từ đất nước này:

“Sau khi đăng lên Weibo, rất nhiều người hâm mộ tò mò hỏi món ăn có mùi gì đặc biệt, tôi chỉ nói rằng tôi đang ăn Phở, nhưng tôi chỉ đích danh cửa hàng, không phải Phở chính hãng, vì tôi đã ăn rồi. Có rất nhiều món ăn Việt Nam, và không có mùi đặc biệt như vậy, cá nhân tôi thích món ăn Việt Nam. Tôi rất lấy làm tiếc vì điều này đã xảy ra do sơ suất”.

Silves Chao đăng bài giải thích trên trang cá nhân. Ảnh: Internet.