Chủ qua đời, chú chó túc trực bên mộ suốt 11 năm, một bước không rời dù thị lực kém dần

Khi biết chủ mình không còn nữa, chú chó đã rất đau lòng. Không chỉ vậy, anh bạn bốn chân ấy còn dành cả thập kỷ ở bên mộ chủ một bước không rời, cho dù thị lực của mình ngày càng kém đi.

Khi biết chủ mình không còn nữa, chú chó đã rất đau lòng. Không chỉ vậy, anh bạn bốn chân ấy còn dành cả thập kỷ ở bên mộ chủ một bước không rời, cho dù thị lực của mình ngày càng kém đi.


Chú chó bật khóc bên mộ chủ nhân! (Ảnh: Chụp màn hình)

Chó được xem là người bạn thân thiết của con người, không có lời nào chê trách về sự trung thành của anh bạn bốn chân này đối với chủ nhân của mình. Nó yêu thương chủ của mình vô điều kiện, cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra chúng vẫn ở bên chúng ta. Không ít câu chuyện có thật về các bạn cún quấn quýt chủ khiến dân mạng không khỏi xúc động.

Mới đây, tờ SOHU vừa đăng tải bài viết khá xúc động về chú chó có tên Husky Wiley. Theo đó, anh bạn bốn chân này là thú cưng của bà Gladys. Không chỉ xem là vật nuôi, nó được chủ xem như là một thành viên trong gia đình. Lúc sinh thời, cậu bạn ấy cùng chủ nhân của mình rong ruổi khắp nơi, quấn quýt không rời nửa bước.

Wiley tự tìm đến mộ bà. (Ảnh: Sohu)

Thế nhưng, không lâu sau đó bà Gladys đã khuất núi. Cả gia đình người phụ nữ ấy lên thăm mộ bà và chú chó Husky Wiley cũng được đi theo. Lúc này, vì quá xúc động, chú chó đã nằm rạp bên bia mộ, bật khóc.

Đáng chú ý, sau khi biết được mộ phần của người chủ của mình, anh bạn bốn chân kể trên thường xuyên trốn lên thăm. Mặc dù được các thành viên trong gia đình an ủi nhưng nỗi đau trong chú chó vẫn không hề vơi đi. Mỗi lần đến bên mộ phần bà Gladys, chú cún đều bật khóc.

Đoạn video kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Được biết, đây không phải là câu chuyện duy nhất về sự trung thành của loài chó. Trước đó, trang QQ từng đưa tin về một trường hợp tương tự, kể về chú chó Capitan đến từ Argentina. Anh bạn này đã túc trực suốt 11 năm liền bên mộ ông chủ.

11 năm túc trực bên cạnh mộ của Capitan. (Ảnh: QQ)

Cụ thể, vào năm 2006, ông Miguel Guzman không qua khỏi vì bạo bệnh. Từ đó, anh bạn 4 chân cũng bỏ nhà đi tìm mộ chủ. Chia sẻ với nguồn tin kể trên, một nhân viên nghĩa trang cho biết, bằng cách nào đó chú chó có tên Capitan đã tìm được ngôi mộ của ông Miguel. Không chỉ vậy, anh bạn bốn chân này đã ngồi bên mộ chủ của mình suốt 11 năm trời. Dù bản thân mình đang mất thị giác dần nhưng vẫn quyết không rời nơi này.

Tình cảm ấy của Capitan với chủ đã làm nhiều người rất xúc động. Vợ ông Miguel nhiều lần muốn đưa chú cún này về nhà nhưng nó vẫn một lòng túc trực bên ngôi mộ của chủ. Chiều lòng anh bạn nhỏ, các thành viên trong gia đình đã thay nhau mang đồ ăn đến cho nó.

Thậm chí đến khi mất thị giác, nó vẫn một lòng bên chủ nhân. (Ảnh: QQ)

Có thể nói, những câu chuyện về các chú chó trên đã làm nhiều người rất cảm động. Người ta nói rằng "con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo", những chú chó không hề lựa chọn chủ theo sự giàu có, danh lợi hay thành công. Dù bạn giàu có hay bạn chỉ là một người lang thang vô gia cư chỉ cần bạn yêu chúng bằng tất cả trái tim bạn sẽ nhận lại những tình cảm tương tự.

Nguồn: Tổng hợp