Chủ tịch Công ty CP Socos Phạm Phúc Ngân: Trên thương trường phụ nữ không được phép yếu đuối

“Phụ nữ ngày nay làm kinh doanh rất nhiều, công việc thuận lợi hay khó khăn không phụ thuộc vào giới tính nữa, quan trọng là sự quyết đoán, nhẫn nại và cân bằng tốt giữa gia đình với công việc”. Đó là chia sẻ của Chủ tịch Công ty CP Socos  nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 về thuận lợi và khó khăn của phụ nữ khi làm kinh doanh.

Được biết đến là một nữ doanh nhân trẻ năng động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ với thương hiệu mỹ phẩm polla.

Doanh nhân Phạm Phúc Ngân

PV: Theo chị, phụ nữ làm kinh doanh có những thuận lợi và khó khăn gì? 

Doanh nhân Phúc NgânVới mỗi phụ nữ khi bước vào thương trường đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Thường phụ nữ có sự mềm mại, nhạy cảm và khéo léo hơn trong việc điều hành và xử lý công việc. Từ trước đến giờ phụ nữ vẫn được coi là chân yếu, tay mềm và thường gắn với việc chăm lo việc gia đình, nội trợ… Vì thế, bước vào kinh doanh đôi khi sẽ vấp phải nhiều khó khăn, hay bị cảm tính trong việc ra quyết định và bị những định kiến, rào cản xã hội gây cản trở.

Doanh nhân Phạm Phúc Ngân cùng chồng là doanh nhân Trình Thanh Đa

Phóng viên: Mỗi khi gặp khó khăn, chị sẽ làm gì để giải quyết những khó khăn đó?

Doanh nhân Phạm Phúc NgânMỗi người sẽ có những biện pháp, cách thức giải quyết khác nhau, cá nhân Ngân trước hết luôn tham khảo ý kiến mọi người, trước hết là chồng, sau đó đưa ra quyết định và có trách nhiệm với những quyết định của mình. Ngân luôn giữ cho tâm sáng, trái tim nhiệt huyết và cái đầu lạnh, bình tĩnh xử lý mọi việc. Đó là phẩm chất của một CEO chuyên nghiệp.

Điều Socos hướng tới là mong muốn mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng, hướng tới sự tận tâm và chuyên nghiệp nhất trên mọi phương diện. Do vậy, là Chủ tịch, tôi phải nỗ lực, cố gắng rất nhiều để chèo lái doanh nghiệp đến thành công, DN Phúc Ngân cho biết.

Doanh nhân Phạm Phúc Ngân và các thành viên trong hệ thống

Phóng viên: Là một người phụ nữ trẻ điều hành 3 công ty: Công ty Cổ phần Socos và công ty Phúc Ngân, Thẩm mỹ viện Phúc Ngân với tuổi đời còn rất trẻ, lại đang là sinh viên Đại học Y khoa năm cuối. Để trở thành một bác sĩ thật không dễ dàng, cần hội tụ: trí tuệ, chăm chỉ, kiên trì, có tinh thần trách nhiệm cao. Vậy một cô gái trên vai gánh vác nhiều trọng trách lớn, làm sao có thể cân bằng được thời gian công việc, việc học, gia đình? 

Doanh nhân Phạm Phúc  Ngân: Là một người phụ nữ tuy tôi còn rất trẻ nhưng điều tôi muốn nhất không phải là sự giàu có hay nổi tiếng mà điều tôi mong muốn nhất là: Hạnh Phúc. Tôi không sợ khó khăn vất vả, tôi làm việc luôn nghiêm túc, cầu toàn vì vậy tôi đòi hỏi cao, nghiêm khắc với bản thân và những người xung quanh tôi. Tôi không ngừng nỗ lực để thực hiện được điều đó. Mọi người bảo sao tôi quá mạnh mẽ. Đúng! Trên thương trường với vai trò là một nhà điều hành không cho phép tôi yếu đuối, nếu tôi không mạnh mẽ thì không thể gánh vác nổi những trọng trách lớn.

Nhưng ngược lại trong tình cảm tôi vốn không phải là người mạnh mẽ, tôi rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương, tôi cũng như bao nhiêu người phụ nữ khác, vẫn luôn muốn được yêu thương.

Phóng viên: Có rất nhiều người nói đa số những người thành công họ thường không hạnh phúc trong hôn nhân? 

Doanh nhân Phạm Phúc Ngân: Tôi nghĩ hôn nhân nếu chỉ dựa vào tình yêu và Giấy kết hôn thì vẫn chưa đủ. Một người thành công hay không thành công cũng vậy. Nếu như một trong hai người vô tâm và đều thụ động không vun đắp thì hôn nhân đổ vỡ là điều sớm muộn mà thôi. Với tôi quan niệm một người phụ nữ gọi là thành công là khi có được cả hai yếu tố: hạnh Phúc và sự nghiệp.

Tôi không cần một người chồng giàu có, không cần một người cao to điển trai, tôi cần một người biết lắng nghe, đủ thấu hiểu và trân trọng để đi cùng tôi suốt đoạn đường đời. Tôi cảm thấy mình may mắn khi có một người chồng như thế. Anh là người luôn sẻ chia, thấu hiểu, an ủi, động viên và bên cạnh tôi.

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam – ngày tôn vinh phụ nữ Việt Nam, CEO Phúc Ngân bộc bạch, những bông hoa tươi đẹp ấy xứng đáng nhận được những yêu thương, chia sẻ từ một nửa còn lại của mình. Tôi mong một nửa kia có thể giúp đỡ những người phụ nữ của mình hoàn thành được giấc mơ, khát vọng của họ trong yêu thương và thấu hiểu. Các bạn nữ thì giữ được sự kiên cường với lựa chọn của mình trong sự nghiệp. Cứ đi rồi sẽ đến, cứ làm hết sức mình, cứ mơ ước lớn, cứ hoài bão lớn và cứ mạnh mẽ thực hiện khát vọng ấy. Nếu bạn không dám có ước mơ, bạn sẽ không bao giờ thực hiện được. Có thể bạn dịu hiền trong cuộc sống, nhưng hãy mãnh liệt để thành công.

Doanh nhân Phạm Phúc Ngân phát biểu trong buổi làm việc tại Phủ chủ tịch nước