TP HCM có thể kéo dài thời gian giãn cách thêm 2 tuần nữa

Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới và có thêm 3.131 bệnh nhân xuất viện. Như vậy, tổng số ca điều trị Covid-19 khỏi ở địa phương này tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 28.320.

Trong ngày 29/7, TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới và có thêm 3.131 bệnh nhân xuất viện. Như vậy, tổng số ca điều trị Covid-19 khỏi ở địa phương này tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 28.320.


TP.HCM không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới

Vào sáng ngày 30/7, Bộ Y tế đã công bố TP.HCM ghi nhận thêm 2.740 ca nhiễm mới. Như vậy, tổng số ca nhiễm của thành phố này tính từ đợt bùng phát dịch thứ 4 đến nay lên đến 84.521 trường hợp.

TP.HCM: Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới
Trong ngày 29/7, TP.HCM Không phát hiện chuỗi lây nhiễm mới. (Ảnh: SCTV)

Được biết, trong ngày 29/7 vừa, ngành y tế thành phố đã cho xuất viện 3.131 bệnh nhân, nâng tổng số ca điều trị khỏi tính từ khi dịch bệnh bắt đầu là 28.320. Về số bệnh nhân đang điều trị, hiện tại có 847 ca nặng đang thở máy và 14 người phải can thiệp ECMO.

Trong đó, thông tin được nhiều người quan tâm đó chính là việc trong ngày 29/7, thành phố không phát hiện thêm chuỗi lây nhiễm mới. Như vậy, hiện 31 chuỗi lây nhiễm đang diễn tiến đã được khoanh vùng, giám sát chặt.

Ngoài ra, tại nhiều khu vực trên địa bàn thành phố bắt đầu triển khai "vùng xanh không dịch". Đây là những khu an toàn, chưa có ca nhiễm hoặc không còn nguy cơ lây nhiễm, và nhận được sự đồng thuận cao từ phía người dân.

TP.HCM có thể thực hiện Chỉ thị 16 thêm 2 tuần, sau ngày 1/8

Vào sáng ngày 30/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Trung ương tiếp tục chuyến làm việc tại TP HCM và có buổi làm việc với lãnh đạo thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP HCM có thể thực hiện Chỉ thị 16 thêm 2 tuần
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết TP.HCM có thể thực hiện Chỉ thị 16 thêm 2 tuần, (Ảnh: Người Lao động)

Theo tờ Người Lao động, báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết tính đến nay TP.HCM đã trải qua 61 ngày giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau. Ngoài ra, người này cũng cho biết thêm, số tuyệt đối ca mắc hằng ngày vẫn rất lớn do dịch đã lây lan sâu vào cộng đồng. Chính vì vậy, để kiểm soát được dịch có thể mất hàng tháng, TP.HCM có thể sẽ tiếp tục kéo dài giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 2 tuần nữa, sau ngày 1/8.

Về tình hình điều trị, ngành y tế thành phố sẽ tập trung điều trị F0 nặng có bệnh nền, đưa hệ thống oxy dòng cao vào sử dụng sớm, tránh chuyển biến nặng, tăng điều trị tầng 3, 4, 5, rút ngắn thời gian điều trị F0. Về vấn đề tiêm vắc xin Covid-19 đợt 5, ông Nguyễn Thành Phong cho biết, tính đến nay thành phố đã tiêm được 1,3 triệu lượt.

Có thể thấy, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh chúng ta hãy cùng nhau thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K các bạn nhé. Hãy đón đọc những thông tin mới nhất tại Phụ Nữ Thế Hệ Mới.