Chùa ở TP.HCM bỏ hủ cốt vào kho, mất hết di ảnh khiến thân nhân gào khóc

Vụ việc một ngôi chùa bỏ hủ cốt chất chồng trong kho đang gây xôn xao dư luận. 

Một ngôi chùa tọa lạc tại quận 2, TP.HCM bị tố bỏ bê hủ cốt vào kho không chăm nom. Theo bài đăng bức xúc, ngôi chùa bị phát hiện mang những hủ cốt lâu năm cất giữ vào một góc bẩn thỉu. Các bức ảnh được chụp ở hiện trường cho thấy hủ cốt bám đầy bụi và nằm chất chồng lên nhau khiến nhiều người bức xúc. Điều đau lòng nhất là nhiều hủ cốt đã bị mất di ảnh khiến gia đình không còn cách nào tìm ra đúng thân nhân.
Hủ cốt bị chùa đem đi cất trong hầm kho bám đầy bụi. Ảnh: Internet.
Nhiều hủ cốt đã mất đi di ảnh khiến thân nhân không thể tìm được người đã khuất. Ảnh: Internet.
Ngay sau đó, vụ việc đã thu hút hơn 80 người tập trung trước cửa chùa để yêu cầu trụ trì đưa ra một lời giải thích. Ngoài ra, các lực lượng chức năng cũng nhanh chóng đến địa điểm để giải quyết vụ việc. Sau khi biết tin, những người gửi hủ cốt thân nhân tại chùa đã đến nơi.
Nhiều người tập trung trước cổng chùa để yêu cầu giải quyết vụ việc. Ảnh: Internet.
Một số người đã rơi nước mắt khi biết tin về vụ việc. Ảnh: Internet.
Nhiều người không thể chấp nhận tro cốt người thân bị chất đống dưới kho và mất hoàn toàn di ảnh không thể phân biệt với hàng loạt di cốt khác. Thậm chí, một số thân nhân còn quyết định viết đơn kiện cáo tại chỗ vì không đồng tình về cách giải thích từ đại diện của chùa. Hiện tại, số người đổ đến chùa giải quyết vụ việc ngày càng đông. Đa số là thân nhân người đã khuất có gửi tro cốt tại chùa. Không ít giọt nước mắt đã rơi khi tìm được người thân.