Chuẩn bị cấy phôi đón em bé, Múi Xù bất ngờ tái nhiễm Covid-19

Mới đây, trên Facebook gần 1 triệu người theo dõi của cặp đôi, bà xã Bi Bảo chia sẻ việc tới bệnh viện làm những thủ tục cuối cùng trước khi chuyển phôi vào bụng.

Sau hành trình dài đầy vất vả nhưng tự hào "đi tìm con", mới đây, Múi Xù hạnh phúc chia sẻ các bước để cấy phôi - công đoạn cuối cùng trong việc chuẩn bị "lên chức".

[yarpp]

Mới đây, trên Facebook gần 1 triệu người theo dõi của cặp đôi, bà xã Bi Bảo chia sẻ việc tới bệnh viện làm những thủ tục cuối cùng trước khi chuyển phôi vào bụng. Theo đó, Múi Xù chia sẻ: “Cấy em bé chưa bao giờ là việc dễ dàng cả. Nhưng may thay có sự ủng hộ của cả nhà đã tiếp thêm động lực cho em rất nhiều. Để chuẩn bị cho lần chuyển phôi này, chi phí em đã đóng thêm là 70 triệu đồng.”

Múi sở hữu tình yêu khiến ai nấy đều ngưỡng mộ. (Ảnh: Facebook Múi Xù)

Sau đó, cô nàng 9x phải lấy máu 2-3 lần và kiểm tra sức khỏe rất nhiều. Do đây là bước cuối cùng trong hành trình nên mọi công đoạn đều không được có sai sót. Dù đau nhưng Múi vẫn hài hước cho rằng mình đang “mập lên”, vì sau mỗi lần lấy máu lại được mẹ bồi bổ.

Thực hiện xong các khâu, Múi đi lấy thuốc, về nhà tĩnh dưỡng để phôi dễ xây tổ. Cô gái người Mỹ gốc Việt cũng tâm sự rằng mình sẽ chuyển về với mẹ, trong phòng mình đã ở hồi nhỏ để mẹ tiện chăm sóc. Hiện Múi đang đợi bệnh viện hẹn lịch là sẽ bắt đầu đưa phôi vào bụng.

Múi đang trong những giai đoạn cuối, chuẩn bị đưa em bé vào bụng. (Ảnh: Facebook Múi Xù)

Nhắc đến cặp đôi vừa có tài, vừa có sắc trong cộng đồng LGBT, hai cái tên Múi Xù - Bi Bảo có lẽ chẳng còn quá xa lạ. Chàng thì sở hữu vẻ ngoài điển trai như tài tử, còn nàng luôn mang trong mình năng lượng tích cực, vô cùng dễ thương. Họ đến với nhau và chính thức trở thành vợ chồng hợp pháp vào năm 2018. Mọi thủ tục đăng ký kết hôn của cặp đôi được diễn ra tại Mỹ, đám cưới của họ cũng được tổ chức ở hai quốc gia.

Múi Xù rất háo hức trước khi "lên chức" mẹ. (Ảnh: Facebook Múi Xù)

Kể từ khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân của cặp đôi ngày càng nhận được nhiều chú ý. Sau 3 năm tìm hiểu về các biện pháp có con nhân tạo, cả 2 đã quyết định chọn IVF để có được những đứa con của riêng mình. Chia sẻ với chúng tôi, Múi cho biết: “Vì gia đình Múi ở mỹ, cũng như có nhiều bạn thân cùng làm trong ngành ở bệnh viện nên hai vợ chồng đã lựa chọn làm tại Mỹ. Hai vợ chồng đã phải xem xét rất kỹ hồ sơ, lý lịch học vấn, sức khỏe, nghề nghiệp, thậm chí là hình ảnh từ nhỏ đến hiện tại để chọn ra giống phù hợp với tiêu chuẩn nhất.”

Cặp đôi tổ chức đám cưới và trở thành vợ chồng hợp pháp năm 2018. (Ảnh: Facebook Múi Xù)

Chi phí để làm các thủ tục, xét nghiệm cũng không hề rẻ. Tính đến nay, cả hai đã phải bỏ ra gần 1 tỷ đồng. Rất may, hai phôi được cấy đều rất khỏe mạnh, lại cùng là “công chúa” đúng theo ý nguyện của hai vợ chồng. Nếu như mọi chuyện thành công, Múi - Bi sẽ đưa con về Việt Nam nuôi nấng, chăm sóc. Cặp đôi mong muốn em bé biết về quê hương, văn hóa và phong tục của Việt Nam và lớn lên trong tình yêu thương của mọi người.

Theo thông tin của chúng tôi, mới đây, Múi Xù đã tái nhiễm Covid-19 lần 2. Dù đã cố gắng tránh nơi đông người, đeo khẩu trang và thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, thế nhưng cô gái 9x vẫn không tránh được "biến cố". Kế hoạch cấy phôi đã được lên, song việc tái nhiễm đã khiến Múi phải dời lịch sang tháng sau. Vợ Bi Bảo cho biết lần nhiễm này khiến cô đau đầu hơn lần trước khá nhiều.

Chi phí làm IVF lên tới cả tỷ đồng. (Ảnh: Facebook Múi Xù)

Hiện hành trình có con của cặp đôi Múi Xù - Bi Bảo vẫn đang nhận về rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Họ góp phần truyền tải thông điệp tích cực và xóa bỏ những quan điểm sai lầm về cộng đồng LGBT, khẳng định rằng những cặp đôi đồng tính vẫn có thể có con, nuôi con và chăm sóc tốt cho những đứa con của mình.

Bạn thấy hành trình "tìm con" của cặp đôi đồng giới này ra sao? Hãy để lại bình luận và đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn nhé!

Nguồn: Thể thao & Văn hoá