Chuyện ít biết về nhà sáng lập Sơn Kim Group: Chồng mất sớm, “1 nách 5 con” nhưng vẫn thành công rực rỡ

Mặc dù không còn trực tiếp điều hành kinh doanh Sơn Kim Group, nhưng bà Nguyễn Thị Sơn - nhà sáng lập Sơn Kim Group vẫn luôn là một nữ cường nhân thực sự của giới kinh doanh Việt Nam.

Giữa ồn ào liên quan đến con rể Hồ Nhân và ca sĩ Hiền Hồ, bà Nguyễn Thị Sơn – Người sáng lập nên tập đoàn Kim Sơn đã chính thức lên tiếng.

Mẹ vợ CEO Hồ Nhân lên tiếng về tin đồn của con rể

Chân dung ái nữ của gia tộc Sơn Kim, tận tụy cùng ông Hồ Nhân gây dựng Nanogen (trái)

Bà Nguyễn Thị Sơn chính là mẹ vợ của đại gia U60 Hồ Nhân – người bị lộ ảnh sánh đôi thân mật bên Hiền Hồ. Sau 2 ngày im lặng, chiều 21/3, trên Facebook cá nhân, bà Nguyễn Thị Sơn viết status nhấn mạnh 6 điều quan trọng liên quan đến ồn ào của con rể và con gái. Trong tâm thư, “bà lão” khẳng định: “Về pháp lý cho đến giờ phút này anh Hồ Nhân và chị Hồng Vân vẫn là vợ chồng hợp pháp”.

Bài viết của bà Nguyễn Thị Sơn.

Cụ thể, mẹ vợ CEO Hồ Nhân đã đăng tải dòng trạng thái như sau:

“IM LẶNG LÀ VÀNG

  1. Bà lão hôm nay nhận nhiều tin nhắn hỏi thăm bà lão về mấy bức ảnh nhạy cảm của con rể Hồ Nhân. Bà lão chọn giải pháp im lặng là vàng.
  2. Bà lão có 5 người con, 5 dâu rể, 10 cháu nội và ngoại. 5 người con là 5 gia đình độc lập, có sự nghiệp riêng. Những người chủ của những gia đình đó chịu trách nhiệm về hạnh phúc của gia đình họ. Bà lão có quan tâm nhưng không can thiệp vào cuộc sống riêng tư của các con.
  3. Về pháp lý cho đến giờ phút này anh Hồ Nhân và chị Hồng Vân vẫn là vợ chồng hợp pháp.
  4. Về hình ảnh, xem lại các hình ảnh, đấy là một gia đình hạnh phúc.
  5. Đêm qua, hai cháu ngoại tâm sự, buồn không muốn đến trường, vì các bạn cứ vào điện thoại xem rồi xì xầm.
  6. Tôi muốn hỏi những người đàn ông, có ai đã tự rút ra những bài học cho chính mình để bảo vệ những đứa trẻ được quyền hưởng hạnh phúc?”

Chân dung nhà sáng lập tập đoàn Sơn Kim: chồng mất sớm, một mình nuôi 5 con thành đạt

Người sáng lập ra Sơn Kim Group – Bà Nguyễn Thị Sơn

Hiện tại không còn trực tiếp điều hành tập đoàn Sơn Kim nhưng bà Nguyễn Thị Sơn – nhà sáng lập Sơn Kim Group vẫn được vinh danh là một “nữ cường” thực sự của giới kinh doanh Việt Nam. Không chỉ giỏi kiếm tiền, bà còn giỏi nuôi con thành tài, khiến ai nấy điều nể phục.

Chắc hẳn nhiều người đã nghe qua cái tên Kim Sơn Group –  tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam với khoảng 11 công ty con. Người sáng lập tập đoàn chính là bà Nguyễn Thị Sơn – “nữ cường nhân” trong giới kinh doanh, cũng là “nữ chủ nhân” của gia tộc Kim Sơn. Bà được Nhà nước giao trọng trách quản lý Công ty Legamex ở độ tuổi 30. Danh tiếng của vị nữ Giám đốc Nguyễn Thị Sơn nổi tiếng khắp các mặt báo. 

Tháng 10/1998, bà giữ vai trò Hiệu trưởng trường Cán bộ quản lý doanh nghiệp, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. Sau 5 năm cống hiến, người phụ nữ này được thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, nhiều học viên do bà đào tạo đã trở thành doanh nhân thành đạt. 

Bà Nguyễn Thị Sơn còn chia sẻ loạt ảnh gia đình hạnh phúc của doanh nhân Hồ Nhân.

Mặc dù thành công trong đường sự nghiệp, nhưng cuộc sống cá nhân của người phụ nữ này gặp không ít chuyện buồn. Năm 1987, chồng không may qua đời, bà Nguyễn Thị Sơn chính thức trở thành trụ cột của Kim Sơn Group, vừa lo việc kinh doanh, vừa chăm sóc 5 người con cùng lúc. Các người con của bà đều trở thành những doanh nhân thành đạt trên lĩnh vực họ chọn. Trong đó, con gái đầu Hồng Vân và chồng là Hồ Nhân đang điều hành công ty dược phẩm Nanogen – Bio.

Nguyễn Thị Sơn cho biết, mình luôn để mọi việc chạy theo quy luật của tự nhiên, không bắt ép bản thân vào bất kỳ khuôn khổ nào: Để mình tự do trong mọi việc, thích thì làm và cố gắng làm tốt nhất có thể, đã không thích làm thì sẽ không để ai thúc ép mà làm theo. Trong tình cảm cũng rất thoải mái, không cần quan tâm quá nhiều về người khác, không dễ yêu và cũng không giận ai lâu.

Có thể nói, bà Nguyễn Thị Sơn rất đáng nể phục. Bạn có đồng ý với quan điểm này, hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp