Chuyện tình vợ chồng CEO Google: Từ mối tình trong mơ vượt nửa vòng Trái đất đến những quyết định để đời

Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ.

Sundar Pichai – CEO Google đương nhiệm – đã trở thành một trong những gương mặt nổi tiếng nhất làng công nghệ vài năm trở lại đây, không chỉ bởi tài năng lãnh đạo của mình mà còn bởi ông xuất thân từ một đất nước châu Á xa xôi nhưng vẫn thành danh rạng rỡ tại Thung lũng Silicon. Thế nhưng, hiếm có ai biết nhiều về những góc cạnh đời sống riêng tư của vị CEO Google, trong đó người vợ của Pichai thật sự là một trong những nhân tố quan trọng nhất giúp làm nên con người và sự nghiệp ngày nay của ông.

Mọi thứ bắt đầu từ một mối tình thuở đại học, Pichai khi đó vẫn là một chàng trai nhỏ bé và đơn giản, còn đang bỡ ngỡ với cuộc sống trưởng thành, gia cảnh chẳng có gì khá giả. Nhà ông không có ô-tô, thậm chí còn chẳng mua nổi một chiếc TV, phần nào đã dạy cho Pichai đức tính cần cù, trân trọng những thứ nhỏ bé ngay từ khi còn nhỏ, và tới nay cũng vậy.

Nhập học vào Học viện Công nghệ Ấn Độ, đó là lúc Pichai được gặp Anjali, người vợ tương lai của mình. Pichai khi ấy đang theo học ngành kỹ thuật luyện kim, và tình cờ đăng ký một số lớp học trùng với Anjali. Ban đầu, họ chỉ là những người bạn tốt của nhau, sau khi gắn bó cực kỳ lâu dài qua nhiều năm, họ không thể phủ nhận sự trỗi dậy của những tín hiệu tình yêu đang hòa chung nhịp đập. Sau cùng, khi cả 2 tiến tới năm cuối đại học trước khi tốt nghiệp, Pichai đã ngỏ lời cầu hôn và được Anjali gật đầu đồng ý.

Nhớ lại khoảng thời gian đó, Pichai thổ lộ rằng ngay cả việc liên lạc với nhau trong khuôn viên trường học, ký túc xá thôi cũng khó khăn vì ông không đủ tiền sắm một chiếc smartphone cho riêng mình. “Để có thể gặp cô ấy hay bất kỳ ai bên trong ký túc xá nữ, bạn phải nhờ một người trung gian khác đi gọi hộ. Họ luôn luôn đứng trước sảnh to rồi hét lớn ‘Này Anjali, ra gặp Sundar này’ khiến tôi không thể không thấy ngại ngùng…” – trích lời chia sẻ về ký ức hài hước của Pichai.

Tốt nghiệp ra trường xong, mọi thứ vẫn chưa hẳn được trải thảm màu hồng như kỳ vọng. Pichai quyết định rời Ấn Độ tới Mỹ để tiếp tục học cao hơn nữa, còn Anjali tạm thời ở lại. Cuộc sống bên Mỹ bộn bề khó khăn, ngay cả việc xoay xở tiền trang trải hàng ngày cũng là một nỗi lo thường trực đối với Pichai, khiến ông chẳng có thời gian nói chuyện với Anjali. Khoảng thời gian học gần như tách biệt về cả địa lý lẫn tinh thần như vậy đã kéo dài tận 6 tháng, nhưng bấy nhiêu đó không thể khiến tình cảm của họ bị rạn nứt chút nào. Thậm chí, họ càng học được cách trân trọng nhau hơn và cùng nhau đợi chờ tới ngày hội ngộ.

Cuối cùng, Anjali cũng tìm được cơ hội cho mình được đặt chân tới Mỹ. Khi đó, Pichai đã kiếm được công việc ổn định tại một công ty sản xuất chất bán dẫn, và tiến tới tổ chức hôn lễ với Anjali sau khi tự tin về khả năng tài chính lẫn sự nghiệp và định cư tại Mỹ của mình.

Mọi người thường nói Anjali thật sự là hiện thân bùa may mắn cho Pichai, bởi bà đã góp phần giúp chồng đưa ra quyết định thay đổi vị thế cũng như danh tiếng của mình. Tại thời điểm ấy, Pichai đã và đang làm việc ở Google và bất ngờ được mời về làm CEO cho Microsoft, chưa kể tới những lời đề nghị hậu hĩnh từ cả Yahoo và Twitter. Ông đã suy xét tới việc rời Google và chuyển tới một vị trí lãnh đạo từ các công ty trên, nhưng Anjali lại khuyên nhủ ông hoàn toàn ngược lại – để rồi tới nay Pichai chưa từng hối hận vì quyết định tiếp tục gắn bó với Google và được đề xuất làm CEO của ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới này.

Hiện tại, vợ chồng Pichai đang sống tại Los Altos Hills, một thị trấn tại California, Hoa Kỳ. Dù đã có cả danh tiếng và tiền tài không thiếu thứ gì, họ vẫn duy trì nếp sống giản dị, yên bình mà không xa hoa, ồn ã cùng con trai và con gái của mình.

Theo: Trí Thức Trẻ