Cô gái 24 tuổi gây bão mạng xã hội với khả năng khả năng ghi nhớ 1.000 cuốn sách

Nguyễn Thục Nữ lập kỷ lục với khả năng khả năng ghi nhớ 1.000 cuốn sách được viết bằng 16 ngôn ngữ khác nhau. 

Nguyễn Thục Nữ là nữ thí sinh đang nhận được nhiều chú ý trong chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam mùa 2. Cô gái này có khả năng ghi nhớ 1.000 cuốn sách viết bởi hơn 200 tác giả trên khắp thế giới với 16 ngôn ngữ khác nhau. Được biết trung bình một người Việt Nam phải tiêu tốn 833 năm mới có thể đọc hết toàn bộ 1.000 cuốn sách này. 
Nguyễn Thục Nữ gây chú ý với khả năng khả năng ghi nhớ 1.000 cuốn sách.
Tại chương trình Siêu Trí Tuệ Việt Nam, Thục Nữ đã cho thấy khả năng ghi nhớ khi nhớ liệt kê các thông tin về tên tác phẩm, tên tác giả, năm xuất bản đầu tiên và đơn vị phát hành của 4 cuốn sách bất kỳ trong 1.000 cuốn sách đã đọc. Thời gian cho câu trả lời chỉ trong vài chục giây ngắn ngủi. Trí nhớ siêu hạng này khiến cộng đồng mạng không khỏi thán phục. Chưa dừng ở đó, Thục Nữ còn chinh phục thành công thử thách chọn ba tác phẩm kinh điển để đọc tại sân khấu.
Cô có thể liệt kê các thông tin về tên tác phẩm, tên tác giả, năm xuất bản đầu tiên và đơn vị phát hành bất kỳ.
Giám khảo Trần Thành Nam nhận xét: "Tôi nghĩ rằng Thục Nữ đã thành công trong việc lan tỏa ngọn lửa tri thức đến với mọi người. Thật sự em là bộ bách khoa toàn thư trong Siêu Trí Tuệ Việt Nam". Với màn thi đấu đỉnh cao này, Thục Nữ nhận được tổng số điểm cao nhất của tập 2 với 140 điểm, lập nên lịch sử Trí tuệ Việt 3 Miền, đạt điểm độ khó tuyệt đối của thử thách và chính thức ghi danh vào Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam.

Nguồn: TCTTT