Cô gái 25 tuổi sinh cùng lúc đến 9 đứa: Mỗi ngày dùng 100 cái tã, uống 6 lít sữa

Sinh một người con và chăm đã khó, thế nhưng mẹ bỉm có tên Halima Cisse khiến ai nấy “phục sát đất” khi có thể chăm vẹn toàn đàn con sinh 9 của mình.

Sinh một người con và chăm đã khó, thế nhưng mẹ bỉm có tên Halima Cisse khiến ai nấy “phục sát đất” khi có thể chăm vẹn toàn đàn con sinh 9 của mình.


Hình ảnh cô Halima
Hình ảnh cô Halima.

Mang thai và sinh con là công việc rất đỗi hạnh phúc nhưng cũng lắm gian truân của nhiều chị em phụ nữ. Chăm một người con đã khó, nhưng việc mang thai và sinh hẳn một lần 9 người con như chị Halima Cisse thật đáng nể phục

Vào ngày 5/5 vừa qua, chị Halima Cisse, 25 tuổi sau khi chuyển dạ đã được các bác sĩ đưa lên bàn sinh. Trước đó, trong quá trình siêu âm, người mẹ trẻ này biết việc mình mang thai 7 người con. Thế nhưng, kết quả cuối cùng khiến cô và cả ekip y bác sĩ không khỏi bất ngờ bởi thực sự cô sinh ra tới tận 9 đứa trẻ.

Bà bầu siêu âm 7 thai nhi nhưng đẻ ra hẳn 9 đứa

Các con sinh non ở tuần thứ 30, tất đều nhỏ xinh và rất đáng yêu. Trong đó, có 5 bé gái và 4 bé trai. Những em bé sơ sinh nặng từ 500g đến 1kg. Để bảo đảm sức khỏe, các em được nằm lồng ấp tại phòng khám Ain Borja (ở Casablanca, Morocco) một thời gian trước khi về với bố mẹ.

Sản phụ Halima Cisse kể trên sinh sống ở vùng Timbuktu thuộc đất nước Mali. Trong quá trình thai kỳ, vì biết mang đa thai, các bác sĩ tại đây đã giới thiệu cô đến Morocco để sinh con cho an toàn. Với kết quả sinh kể trên, cô gái 25 tuổi này xác lập kỷ lục thế giới mới về người phụ nữ sinh được nhiều con cùng lúc. Trước đó, cô Nadya Suleman, người được mệnh danh là “Octomom” nắm giữ kỷ lục khi sinh ra 8 đứa trẻ vào năm 2009.

Bà bầu siêu âm 7 thai nhi nhưng đẻ ra hẳn 9 đứa
Những đứa con của cô Halima tại phòng kính ở Morocco.

Khi câu chuyện kể trên lan truyền trên mạng xã hội, không ít người đã bày tỏ sự khâm phục của mình đến cô gái 25 tuổi này. Bởi việc mang thai 9 đứa trẻ khiến Halima không chỉ cơ thể trở nên nặng nhọc hơn mà thậm chí cô có thể “kiệt sức” vì phải nghĩ tới tương lai của chúng.

Các con của cô lần lượt có tên là Kadidia, Mohammed VI, Fatouma, Oumar, Hawa, Adama, Bah, Oumou và El Hadji. Sau khi xuất viện, các bé và mẹ về sống với Halima, cùng chồng là Kader Arby và cô con gái đầu lòng hai tuổi rưỡi.

Chia sẻ về việc chăm sóc cùng lúc 10 đứa con thơ dại, phụ nữ này cho biết, một ngày đám con của mình có thể uống hết 6 lít sữa và dùng hết hơn 100 cái tã! “Bạn biết đấy, chúng nó mới có mấy tháng tuổi mà tôi đã phát điên lên rồi. Biết thế thì chẳng đẻ nữa, mệt cả người”, Halima cho hay.

Câu chuyện về mẹ bỉm kể trên khiếu cư dân mạng không khỏi bất ngờ. Có người cho rằng, “đông con thì đông của”, có thể hồi nhỏ sinh và chăm chúng sẽ khổ nhưng khi lớn lên sẽ đỡ hơn nhiều. Bạn trẻ khác thì tỏ ra khâm phục về phụ nữ ấy. Còn bạn, bạn thấy như thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ quan điểm của mình cùng với chúng tôi nhé!

Cùng đón đọc những thông tin mới nhất trên Phụ Nữ Thế Hệ Mới!

Nguồn: LadBibble