Cô gái gốc Việt qua đời khi đang phẫu thuật nâng ngực tại Mỹ

Vụ việc cô gái gốc Việt qua đời khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực đang gây xôn xao dư luận.

Theo trang Daily Star đưa tin, Emmalyn Nguyen – một cô gái gốc Việt 19 tuổi đã thực hiện phẫu thuật nâng ngực tại phòng khám ở Colorado, Mỹ vào ngày 1/8/2019. Thế nhưng, cuộc phẫu thuật lại không thành công khi cô bị ngừng tim và ngưng thở trên bàn mổ trước khi bác sĩ tiến hành phẫu thuật. 

Emmalyn Nguyen, cô gái gốc Việt 19 tuổi đang sinh sống tại Mỹ. Ảnh: Internet.

Sau đó, một nhân viên y tế đã cấp cứu bằng phương pháp hồi phục tim phổi. Tuy nhiên, hành động này lại không giúp Emmalyn Nguyen tỉnh dậy. Theo David Woodruff – luật sư của gia đình Emmalyn Nguyen, bác sĩ và điều dưỡng đã không đưa Emmalyn đến bệnh viện chữa trị. Cô bị đặt trên trên bàn mổ suốt hơn 5 giờ đồng hồ. 

Emmalyn Nguyen – một cô gái gốc Việt 19 tuổi bị ngừng tim và ngưng thở trên bàn mổ. Ảnh: Internet.

Sau vụ việc, Emmalyn Nguyen phải nằm viện, sử dụng ống thông dạ dày để truyền dinh dưỡng và ống thở. Cô được chuẩn đoán bị tổn thương não trái nặng nề và sẽ vĩnh viễn sống cuộc đời thực vật. Sau một năm nằm viện, Emmalyn Nguyen đã qua đời vào đầu tháng 10. Sự ra đi của cô khiến gia đình và bạn bè vô cùng thương tiếc.

Sau một năm nằm viện, Emmalyn Nguyen đã qua đời vào đầu tháng 10. Ảnh: Internet.

Một buổi lễ tưởng niệm Emmalyn Nguyen được tổ chức vào ngày 11/10. Gia đình của Emmalyn sẽ khởi kiện bác sĩ Kim và bác sĩ gây mê Rex Meeker. Hiện tại, giấy phép hành nghề của bác sĩ Kim đã tạm thời bị đình chỉ. Về phía bác sĩ Meeker, ông tự nguyện đồng ý ngừng sử dụng thuốc gây mê. Tuy nhiên, bố mẹ Emmalyn Nguyen vẫn không chấp nhận mức trừng phạt nhẹ nhàng này khi quyết tâm khởi kiện đòi công lý cho con gái.