Cô gái Việt tự tay làm trà, bánh tặng cảnh sát ở tâm dịch Campuchia

Chị Nguyễn Thị Nhung (sinh năm 1990, quê Thanh Hóa) tự tay chuẩn bị bánh và trà sữa tặng cho lực lượng chống dịch Covid-19 tại Phnom Penh, Campuchia. Cô gái Việt hi vọng hành động nhỏ của mình có thể chia sẻ một phần khó khăn trong tình hình dịch bệnh đang ngày càng phức tạp.

Trong lúc phong tỏa, chị Nhung cùng chồng đã có ý tưởng tự làm bánh, trà sữa tặng cho cảnh sát đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 trong khu vực để phần nào chia sẻ khó khăn. Hiện tại gia đình chị đang sở hữu một cửa hàng bún đậu mắm tôm, một siêu thị nhỏ và bán bánh bông lan tự làm tại khu Toul Tom Poung, Phnom Penh.
Chị Nhung tự tay làm bánh bông lan và trà sữa mang tặng cho cảnh sát tại tâm dịch Campuchia
 

Theo chia sẻ của chị, ý tưởng làm bánh và trà tặng cho lực lượng chống dịch Covid-19 trong khu vực được ấp ủ từ hôm 15/4. Đến sáng hôm qua (22/4) chị tranh thủ làm được 30 suất bánh và trà nên cùng chồng đưa đến cho cảnh sát. “Mình thấy ở các khu khác, nhiều người được tặng nước. Nơi mình ở chưa có hoạt động tương tự, nghĩ thương mấy anh quá nên quyết định làm bánh bông lan và trà sữa cho họ ăn trong giờ nghỉ trưa. Sáng 22/4, mình có tranh thủ làm được 30 suất. Vì bận bán hàng, lò bánh ở nhà cũng nhỏ nên mình không làm được nhiều”, chị Nhung bộc bạch.


Chị Nhung tự tay làm bánh và nhận được sự ủng hộ hết mình của chồng
 

Chồng chị Nhung là người Campuchia lai Việt, đang nghỉ làm vì lệnh phong tỏa nên rất ủng hộ hành động của vợ. Anh giúp chị Nhung làm bánh và chở vợ đi tặng đồ ăn bằng xe máy.

Chị Nhung cũng chia sẻ rằng khi nhận đồ ăn cảnh sát ở đây rất bất ngờ, cảm ơn rất nhiều và vui vẻ chụp ảnh kỷ niệm cùng chị. “Mình hi vọng mọi người ở khu vực khác làm theo để động viên tinh thần lực lượng chống dịch”.

Chị hi vọng hành động nhỏ của mình có thể tiếp thêm động lực cho lực lượng chống dịch Covid-19 tại đây
 

Được biết hôm nay chị cũng đã làm thêm 50 suất bánh và trà đen chanh. Đến tối sẽ cùng chồng phát đồ ăn cho người vô gia cư tại đây.

Trước đó 1 tuần trong siêu thị nhỏ của mình, vợ chồng chị Nhung cũng quyết định giảm giá 5% các mặt hàng để hỗ trợ người dân trong thời điểm dịch bệnh khó khăn. Một người bạn có công ty sản xuất khẩu trang N95 cũng nhờ chị gửi tặng 17.500 chiếc cho Bộ Quốc phòng Campuchia.

Chị Nhung và chồng đang sinh sống tại Phnom Penh, Campuchia
 

Chị Nhung lấy chồng và sang Campuchia sinh sống hơn 3 năm nay. Chị mở quán bán bún đậu mắm tôm, bún chả và nhiều món Việt khác nhau để thỏa mãn đam mê nấu ăn cũng như góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam.

Theo TravelMag