Cô giáo dân tộc Mường trở thành người Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu

Với những đóng góp tích cực cho giáo dục, Hà Ánh Phượng trở thành đại diện Việt Nam xuất sắc lọt vào danh sách top 10 giáo viên toàn cầu.

Mới đây, Varkey Foundation vừa công bố video bình chọn top 10 giáo viên toàn cầu. Cô Hà Ánh Phượng trở thành đại diện Việt Nam xuất sắc lọt vào danh sách. Được biết 9 giáo viên khác đến từ các quốc gia Italy, Brazil, Vương quốc Anh, Mỹ, Nam Phi, Nigeria, Ấn Độ, Malaysia, Hàn Quốc. 

Hà Ánh Phượng trở thành người Việt Nam đầu tiên lọt top 10 giáo viên toàn cầu.Ảnh: Internet.

Hà Ánh Phượng 29 tuổi đang công tác tại trường THPT Hương Cần, tỉnh Phú Thọ. Hà Ánh Phượng là giáo viên Việt Nam đầu tiên vào top 10 toàn cầu. Chưa dừng ở đó, cô cũng là người trẻ tuổi nhất được Ban tổ chức giải thưởng giáo viên toàn cầu lựa chọn. Vào tháng 3, cô là một trong 50 giáo viên góp mặt trong danh sách giáo viên có đóng góp đặc biệt xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục.

Hà Ánh Phượng đang công tác tại trường THPT Hương Cần, tỉnh Phú Thọ. Ảnh: Internet.

Hà Ánh Phượng người dân tộc Mường. Cô là cựu sinh viên Đại học Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, cô nhận được lời mời trở thành giám đốc đại diện kiêm phiên dịch cho một công ty dược của Pakistan. Tuy nhiên, cô lại từ chối công việc có mức lương hấp dẫn để tiếp tục học bậc thạc sĩ ngành Sư phạm tiếng Anh.

Hà Ánh Phượng bắt đầu sự nghiệp giáo viên khi được tuyển đặc cách vào trường THPT Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ vào năm 2016. Trước đó, cô làm việc cho trung tâm Anh ngữ có tiếng tại Hà Nội. Ngoài ra, Hà Ánh Phượng còn là một phiên dịch viên đã tham gia phiên dịch cho sự kiện lớn nhỏ của các đơn vị đến từ 18 quốc gia

Cô từng từ chối công việc có mức lương hấp dẫn để trở thành một giáo viên tiếng Anh.

Phương châm giáo dục của Hà Ánh Phượng là “Anh ngữ là sinh ngữ” và “lớp học không biên giới”. Trong công tác dạy học, cô thường xuyên áp dụng các tiến bộ công nghệ thông tin và đổi mới phương pháp thông qua hình thức học bằng phim ảnh, dự án, tổ chức dạy học online, lập kênh Youtube để dạy tiếng Anh miễn phí.