Có nên yêu bạn thân không?

Ta cứ giữ mãi mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" hay cứ liều mình để tỏ tình cho người bạn thân thiết nhất...

Tình yêu thật lạ, chẳng ai có thể kiểm soát nổi và điều khiển nó theo ý muốn của mình. Chọn con tim hay là nghe lý trí, chọn mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu" hay cứ liều mình để tỏ tình cho người bạn thân thiết nhất...

Đôi khi chính mình còn chẳng hiểu nổi tại sao mình lại có những hành động điên rồ như thế, bởi cảm xúc của con người luôn là điều khó đoán và không thể kiểm soát nổi. Bởi tình yêu nó đến một cách rất nhẹ nhàng, không báo trước, nhiều khi nghĩ lại cũng không hiểu tại sao ngày đó mình lại dành tình cảm đặc biệt cho người ấy đến vậy. Vậy có nên yêu bạn thân hay không?


Rủi ro cao...

Người qua đường, bạn bè xã giao thì nhiều vô kể, nhưng bạn thân thì được có mấy người. Yêu bạn thân thật vui bởi có một người luôn thấu hiểu, đồng cảm với ta. Bạn sẽ chẳng phải mất quá nhiều thời gian đò đưa, trở thành người thế này thế kia để trở thành một người hoàn hảo. Bởi bạn thân bạn đã biết quá rõ về bạn, đã biết những gì xấu xí nhất, tệ nhất của bạn... Bạn sẽ cảm thấy thật thoải mái vì có một người vẫn bên bạn dù cho bạn chẳng tuyệt vời như những gì họ cần.

Ảnh minh hoạ.
 

Tuy nhiên, yêu bạn thân cũng vô cùng rủi ro. Sẽ thế nào nếu như cô bạn của bạn không đồng ý mối quan hệ này, hai bạn sẽ trở nên ngượng ngùng và khó có thể trở về như ban đầu. Còn nếu hai người đã trong mối quan hệ yêu đương mà tan vỡ, chắc chắn rằng, người ta coi là tri kỷ những năm ấy chỉ còn lại hai chữ đã từng...

Con gái có thể coi bạn thân là con trai, nhưng chắc chắn người bạn thân là con trai ấy sẽ không bao giờ con bạn gái đó chỉ là một người bạn thân.

Ảnh minh hoạ.
 

Tình yêu dễ bị nhàm chán

Một điều chắc chắn rằng khi bạn yêu bạn thân, đó là bạn chẳng còn những cảm giác hồi hộp, ngại ngùng, bối rối khi làm quen, tìm cách chinh phục đối phương. Bởi hai bạn đã quá quen thuộc với nhau nên chẳng còn gì để mà khám phá hay tìm hiểu nữa.

Hai bạn cũng không cần trải qua cái giai đoạn tán tỉnh, thả thính nhau mà mất đi những cảm giác vô cùng thú vị của tình yêu. Các bạn sẽ chẳng có những cảm giác hồi hộp, lo lắng, mong chờ, hãnh diện hay kiêu ngạo, hạnh phúc vỡ òa khi chinh phục được nàng, hay cảm giác ngọt ngào khi được chàng hết mực nuông chiều. Và đó cũng chính là những cảm xúc khiến tình yêu thêm thú vị, thêm lãng mạn và hấp dẫn hơn.

Ảnh minh hoạ.
 

Nhưng khi hai bạn là bạn thân, tất cả những chuyện đó sẽ không tồn tại, hai bạn sẽ không có cơ hội trải qua và cảm nhận những điều thú vị và hấp dẫn ấy. Chính điều đó sẽ làm tình yêu của hai bạn nhanh chóng trở nên nhàm chán, vô vị. Yêu một người mình đã quá quen thuộc với họ, sẽ không còn điều gì làm mình tò mò hay có hứng thú tìm hiểu về đối phương, cũng chẳng có gì để khiến hai người cảm thấy bất ngờ hay kinh ngạc về người yêu của mình. Bạn luôn đoán được đối phương sẽ làm gì, sẽ hành động như thế nào, cái cảm giác mà đối phương nghĩ gì, chuẩn bị làm gì mình cũng biết trước rồi, bạn còn cảm giác mong chờ hay thích thú đón nhận nữa không? Hai bạn sẽ chẳng có những phút giây ngại ngùng, những phút giây hồi hộp khi chạm vào nhau, khi tình cảm gắn bó hơn từng ngày.

5

Mọi thứ với hai bạn diễn ra như một điều tất yếu vậy, bạn có làm gì hay không nó vẫn diễn ra như thế, bạn hành động như nào thì đối phương cũng chỉ đón nhận được như thế mà thôi. Đó chính là hậu quả của việc hai bạn đã quá quen thuộc với nhau, đã không còn gì là bí mật, là thú vị để nửa kia khám phá và tìm hiểu nữa. Một tình yêu không có những cảm xúc bất ngờ, tò mò, hưng phấn thì theo bạn có thú vị không? Và dần dần sự quá quen thuộc ấy, những điều quá đỗi bình thường ấy sẽ khiến cho tình yêu của hai bạn trở nên nhàm chán, nó nhạt nhẽo một cách khó chấp nhận ấy.

Ảnh minh hoạ.
 

Yêu bạn thân thật thích vì có một người luôn thấu hiểu và thông cảm, nhưng lại thật khó bởi không phải ai cũng có thể sẵn sàng đồng hành cùng bạn đến cuối cuộc đời. Suy cho cùng cảm xúc là một thứ khó nói, có nên yêu bạn thân hay không thì chính bạn mới có câu trả lời. Bởi khi tình cảm đủ lớn thì sẽ chẳng bao giờ có chuyện chia xa.

Theo TravelMag