Công an TP.HCM yêu cầu các đơn vị cung cấp thông tin theo tố giác của bà Nguyễn Phương Hằng

Công an TP.HCM vừa có công văn gửi một số đơn vị yêu cầu rà soát, cung cấp thông tin liên quan đến tin báo, tố giác tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng về hoạt động từ thiện của một số nghệ sĩ.

Công an TP.HCM vừa có công văn gửi một số đơn vị yêu cầu rà soát, cung cấp thông tin liên quan đến tin báo, tố giác tội phạm về hoạt động từ thiện của một số nghệ sĩ.

Bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, phòng PC01 vừa có văn bản gửi phòng Cảnh sát hình sự (PC02), phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Trưởng Công an các quận, huyện, TP.Thủ Đức; đề nghị các đơn vị phối hợp kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về việc tiếp nhận, phân loại và kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan đến các cá nhân kêu gọi, quyên góp từ thiện mà bà Nguyễn Phương Hằng đã phản ánh trong các buổi livestream trên mạng xã hội.

Động thái này xuất phát từ chỉ đạo của Văn phòng cơ quan CSĐT (C01) – Bộ Công an và của Thiếu tướng Đinh Thành Nhàn – Phó Giám đốc, Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

Phòng PC01 đề nghị các đơn vị kiểm tra, rà soát, cung cấp thông tin về việc tiếp nhận, phân loại và kết quả giải quyết tin báo, tố giác tội phạm liên quan đến các cá nhân kêu gọi, quyên góp từ thiện như: nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Thuỷ Tiên, Trấn Thành, Võ Hoàng Yên…mà bà Nguyễn Phương Hằng phản ánh trong các buổi livestream.

Phòng PC01 đề nghị các đơn vị báo cáo kết quả gửi về đội 1 của phòng này trước ngày 3/10 để tập hợp tham mưu cho Thủ trưởng cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và báo cáo Cục C01 – Bộ Công an.

Cũng mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM vừa có văn bản gửi Văn phòng cơ quan CSĐT (PC01), Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an 21 quận, huyện và Công an TP Thủ Đức về việc phối hợp rà soát, xử lý những cá nhân, tổ chức kêu gọi từ thiện nhằm chiếm đoạt tài sản.

Động thái của Bộ Công an cũng như Công an TP.HCM diễn ra sau khi có những ồn ào trên mạng xã hội xung quanh việc kêu gọi từ thiện, đặc biệt là của giới nghệ sĩ.

Trong đó, bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty CP Đại Nam, trụ sở tại Bình Dương) trong những livestream trên mạng xã hội lần lượt gọi tên các nghệ sĩ vì nghi vấn trong hoạt động từ thiện. Cụ thể, bà Hằng nói về các hoạt động từ thiện của các nghệ sĩ như: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn Thành, Thuỷ Tiên…

Riêng ông Võ Hoàng Yên, ngay từ tháng 3/2021, bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn tố cáo chiếm đoạt của bà hơn 200 tỷ đồng thông qua hoạt động từ thiện, cứu trợ bà con miền Trung trong đợt bão lũ; qua hoạt động xây một cơ sở thờ tự tại Bình Thuận và các hoạt động khác.

Hiện phòng Cảnh sát hình sự (PC01) đang xác minh, giải quyết đơn tố giác tội phạm của bà Nguyễn Phương Hằng đối với ông Võ Hoàng Yên.

Theo VietNamNet