Công thức nước ép dưỡng da trắng sáng từ bên trong

Nước ép trái cây còn có tác dụng giúp chị em phụ nữ dưỡng trắng da từ bên trong, mang đến hiệu quả bất ngờ.

Chị em phụ nữ luôn mong muốn sở hữu một làn da trắng, mịn tự nhiên. Bên cạnh những phương pháp thẩm mỹ hay sử dụng mỹ phẩm, phụ nữ có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên. Không ít người lựa chọn việc sử dụng các nước ép trái cây có công dụng dưỡng trắng để sở hữu một làn da đáng mơ ước.

1. Nước ép cà rốt và củ dền

Trong củ dền chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu như kali, kẽm, sắt, acid folic, mangan, vitamin C… Những chất này có khả năng làm sạch mạch máu, giúp làn da trắng sáng hơn.

Nguyên liệu: 

  • Củ dền: 2 củ.
  • Cà rốt: 2 củ.

Cách làm: 

  • Củ dền và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. 
  • Cho củ dền và cà rốt đã sơ chế vào trong máy xay sinh tố hoặc máy ép trái cây để xay nhuyễn. Trong quá trình xay có thể cho thêm một chút nước.
  • Sau đó, dùng rây để lọc lấy phần nước và bỏ đi phần bã.
  • Rót nước ép ra ly và dùng thìa khuấy đều trước khi thưởng thức. 

2. Nước ép cà chua

Theo chuyên gia, chỉ cần mỗi ngày uống 1 cốc nước ép cà chua vào khoảng 30 phút trước bữa ăn sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa, ngăn mỡ thừa tích tụ trong cơ thể đồng thời giúp làn da mịn màng, trắng sáng. Trong cà chua có nhiều lycopene giúp bảo vệ da khỏi các tác hại từ ánh nắng mặt trời, đồng thời giúp làm mờ các vết thâm nám hiệu quả.

Nguyên liệu:

  • Cà chua
  • Nước lọc

Cách làm:

  • Ngâm cà chua 15 phút vào nước muối, sau đó vớt lên để ráo. Thái cà chua làm đôi hoặc làm ba,
  • Cho cà chua vào xay nhuyễn trong máy xay sinh tố, thêm một ít đường hoặc muối, tiếp tục xay rồi đổ ra một bát lớn. 
  • Dùng rây hoặc màn lọc để lấy phần nước ép cà chua, có thể cho thêm một ít đá lạnh sẽ dễ uống hơn.

3. Nước ép lô hội

Lô hội chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp duy trì vẻ tươi sáng tự nhiên cho làn da. Theo các nghiên cứu, lô hội có một loại enzym giúp hồi phục và làm da sáng lên. Chất lignin bên trong nó cũng có tác dụng cung cấp độ ẩm, mang lại sự trẻ trung giúp da có độ đàn hồi tốt và mịn màng. 

Nguyên liệu:

  • Cây lô hội
  • 1 cốc nước cam hoặc bưởi

Cách làm:

  • Cắt bỏ lớp lô hội vàng dưới lớp vỏ. Sau khi vỏ và lớp lô hội vàng đã được gọt bỏ sẽ còn lại lớp lô hội trong dạng gel.
  • Cho gel lô hội vào máy xay nhuyễn. Thêm một cốc nước cam hoặc bưởi vào máy xay.
  • Xay hỗn hợp trên cho đến khi mịn. Cuối cùng, đổ nước ép ra ly và thưởng thức.

Nước ép có rất nhiều công dụng nhưng lưu ý không uống khi bụng đang đói. Chị em phụ nữ không nên hâm nóng nước ép hay sử dụng nước ép trái cây, rau củ đóng hộp để chế biến. Tuyệt đối không uống thuốc chung với nước ép. Những điều này có thể khiến nước ép mất đi công dụng và đem đến những tác hại cho sức khỏe.