Croco Solid – Dự án cộng đồng chắp cánh ước mơ cho local artis

Croco Solid là một dự án cộng đồng hỗ trợ local artist trong việc sản xuất âm nhạc, đồng thời tạo nên sân chơi hip-hop chuyên nghiệp. Tại đây, không ít rapper trẻ đã tìm thấy động lực và thắp lại niềm đam mê dành cho Undergound.

“Anh không phải là thần tượng để cho ai noi gương. Anh chỉ là người hát rap. Anh chỉ cần không bị ai coi thường”. Câu hát của Đen Vâu khiến nhiều người nhớ lại chặng đường thăng trầm của Rap trước khi được đón nhận như hiện nay. Có lẽ các rapper nổi tiếng cũng không thể quên một giai đoạn gập ghềnh đã đi qua trong quá khứ.


Croco Solid được thành lập cuối năm 2020 với hy vọng có thể giúp đỡ con đường của local artist “ít” gập ghềnh hơn, đồng thời truyền thêm động lực cho những người đang vơi cạn niềm đam mê. Cái tên Croco Solid lấy cảm hứng từ hình tượng cá sấu - một “linh vật” đặc trưng tại miền Tây sông nước. Vecoin, Koca và D. Ice là ba mảnh ghép đầu tiên tạo nên Croco Solid. Từ ý tưởng ban đầu, họ mong muốn xây dựng một sân chơi hip-hop nghiêm túc, đồng thời hỗ trợ local artist trong việc sản xuất âm nhạc. 

Vào năm 2020, ba thành viên của Croco Solid đã thành công tổ chức sự kiện đầu tiên mang tên Hidden hip-hop show tại Ninh Kiều. Với tinh thần cốt lõi "support local và chọn lọc khán giả tham gia", sự kiện nhận được sự kết nối và ủng hộ tuyệt vời từ cộng đồng. Thành công từ bước đi đầu tiên, Croco Solid tiếp tục tạo nên cú nổ lớn bằng Croco$oliD-02. Sự kiện có quy mô lên đến 500 khán giả với những cái tên lớn như Đạt maniac, Sol7, Chiulinh, Psmall và các tổ chức rap tại miền Tây và Việt Rap gồm Bass6, Darklakgang, Hiper, Hustlang, Wolfpack, Sóc Nâu, Ratpack 60... Khán giả tham gia Croco$oliD-02 đều bất ngờ trước bữa tiệc âm nhạc đầy cảm xúc đến từ những con người nhiệt huyết. 

Chia sẻ về định hướng tương lai, Croco Solid cho biết họ đang nỗ lực trở thành một cộng đồng uy tín tại Cần Thơ nói riêng và miền Tây nói chung. Với tình yêu dành cho âm nhạc, tin chắc Croco Solid sẽ từng bước khắc tên mình trong dòng chảy không ngừng của Undergound.