Cụ bà 84 tuổi đến chốt kiểm soát dịch ủng hộ: Tôi muốn góp ít công sức

Đến chốt kiểm dịch, cụ bà 84 tuổi, thuộc diện hộ nghèo ở Quảng Nam đã đóng góp một số tiền nhỏ, ủng hộ các chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Đến chốt kiểm dịch, cụ bà 84 tuổi, thuộc diện hộ nghèo ở Quảng Nam đã đóng góp một số tiền nhỏ, ủng hộ các chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Cụ bà Quảng Nam đến tận chốt trực phòng chống dịch để ủng hộ
Cụ bà Quảng Nam đến tận chốt trực phòng chống dịch để ủng hộ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong thời gian vừa qua, chúng ta đã chứng kiến rất nhiều những hành động giúp đỡ, sẻ chia đong đầy yêu thương giữa mọi người với nhau trong thời điểm dịch bệnh, tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội. Đó chính là các suất cơm miễn phí, thùng nước, cây ATM gạo, cửa hàng 0 đồng… Mỗi người mỗi cách, nhưng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, tất cả tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp về nghĩa đồng bào.

Và mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh cụ bà 84 tuổi đến chốt kiểm soát dịch ủng hộ tiền cho các chiến sĩ làm nhiệm vụ khiến ai nấy không khỏi xúc động. Cụ thể, cụ bà này cho biết, mình đã già rồi nhưng bản thân muốn đóng góp ít công sức để giúp những người trẻ xây dựng đất nước.

Bà Năm nhất quyết ủng hộ bằng được vì không gửi thì lương tâm cắn rứt
Bà Năm nhất quyết ủng hộ bằng được vì không gửi thì lương tâm cắn rứt. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trong clip, cụ nói với người trực chốt: “Tui coi trên điện thoại mới biết, mà tui không biết gửi ở đâu. Tôi thấy họ gửi vô Sài Gòn, mà tui không biết gửi chỗ mô nhưng mà chừ tấm lòng của tui. Tui gửi cho anh em ở đây cũng như là bà con của mình”.

Theo thông tin từ báo Đất Việt, cụ bà trong đoạn video kể trên là bà Bùi Thị Năm, 84 tuổi, hiện đang sinh sống ở huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam. Khi biết tình hình về dịch, bà đã nhờ một người dân trong xóm đến chốt trực ở khu cách ly tập trung ở Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Hiệp Đức để đóng góp, ủng hộ các chiến sĩ làm nhiệm vụ.

Trên báo Đất Việt, bà cho biết: “Tui không gửi thì lương tâm tui cắn rứt. Bao nhiêu người ở TP.HCM mạnh hơn tui, mà không thể giúp được họ. Tui không thiết là tui sống, mà tui cần cho họ sống. Càng đông người thì nước mình mới mạnh lên.

Đóng góp của tui như là một giọt mưa thôi. Tui chừ sống chi nữa, trông mấy người trẻ khỏe lại để xây dựng nước nhà chứ tui xây dựng chi được nữa. Tui quá già rồi. Bao nhiêu người mạnh hơn tui bị bệnh, tui thấy rứa tui đau lòng lắm, tui ngủ không được anh nghe.”

Cụ bà
Hình ảnh cụ bà khiến nhiều người xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)

Trước việc làm ấy, những người cán bộ trực chốt kiểm soát không khỏi xúc động và gửi lời cảm ơn. Tuy nhiên, họ từ chối nhận món quà kể trên. Trong đoạn clip, cán bộ có tên T.V.T cho biết: “Ngoại lớn tuổi rồi, đáng ra thế hệ trẻ của tụi con phải chăm lo cho ngoại mới phải. Ngoại thăm hỏi tụi con là tụi con vui lắm rồi”. Tuy nhiên, bà Năm vẫn nhất quyết ủng hộ bằng được bởi mong muốn lớn nhất của bà đó chính là góp sức vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ ông 96 tuổi rút 10 triệu tiền lo trăm tuổi để ủng hộ quỹ phòng chống Covid-19

Không chỉ bà Năm, không ít lần dân mạng xúc động trước những câu chuyện về các cụ ông, cụ bà góp công, góp của vào công tác phòng chống dịch. Một trong số đó chính là chuyện cụ Nguyễn Chưởng (96 tuổi, Hà Tĩnh) rút 10 triệu đồng đi ủng hộ quỹ phòng chống dịch.

Cụ Nguyễn Chưởng cùng vợ trò chuyện cùng PV
Cụ Nguyễn Chưởng cùng vợ trò chuyện cùng PV. (Ảnh: Infonet)

Cụ Nguyễn Chưởng trú thôn Phú Long, xã Kỳ Phú, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Qua thông tin báo đài ông biết lực lượng tuyến đầu đã và đang vất vả chống dịch. Chính vì vậy, ông trích 10 triệu đồng trong số tiền 20 triệu đồng lo hậu sự để ủng hộ quỹ phòng chống dịch. Được biết, hoàn cảnh gia đình cụ Chưởng không lấy gì làm khá giả, con trai cụ chưa có điều kiện làm nhà riêng vẫn ở nhờ bên ngoại.

Có thể nói, câu chuyện về các cụ ông, cụ bà kể trên khiến dân mạng không khỏi xúc động. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về hành động ấy, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp