Cụ bà 93 tuổi cõng thùng mỳ ủng hộ đồng bào miền Trung: “Chết đi rồi có mang được cái gì đi đâu mà giữ”

Cụ Thư - người gây xúc động với câu chuyện ủng hộ đồng bào miền Trung từng có một quá khứ cơ cực. Những ngày tháng đó đã khiến cụ đồng cảm với hoàn cảnh người dân chịu cảnh chạy lũ.

Cách đây không lâu, câu chuyện một cụ bà cõng trên lưng thùng mỳ và quần áo đến giúp đỡ người dân miền Trung đã gây xúc động trên mạng xã hội. Được biết cụ bà tên Nguyễn Thị Thư đang sinh sống tại khu dân cư Đại Bát (phường Hoàng Tân, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Cụ Thư cõng trên lưng thùng mỳ và quần áo đến giúp đỡ người dân miền Trung. Ảnh: Internet.

Trong quá khứ, cụ Thư từng phải trải qua những năm tháng chịu cảnh chạy lụt. Chính vì vậy, cụ Thư không khỏi đồng cảm với hoàn cảnh khó khăn mà người dân miền Trung phải gánh chịu: 

Tôi xem trên truyền hình, báo đài thấy mọi người trong miền Trung bị ngập nước hết thấy thương quá. Ngày xưa tôi cũng chạy lụt nên cũng hiểu cảnh khổ đó thế nào, vậy là tôi về gom quần áo, có thùng mỳ tôm vừa mua xong cũng cho vào bao mang ra gửi đến miền Trung. Cái bao nặng quá, ra đến nơi không chịu được nữa nên thả bịch cái xuống, đau hết cả người. Hôm nay tôi lại mua mấy gói mỳ tôm mới để ăn rồi, ủng hộ hết tôi lại mua. Hôm đó mà có gạo thì tôi cũng mang ra ủng hộ rồi, hết tôi lại mua lo gì. Của ít lòng nhiều, giúp được phần nào đỡ phần đó, chết đi rồi có mang được cái gì đi đâu mà giữ”.

Quá khứ cơ cực khiến cụ Thư đồng cảm với số phận của người dân miền Trung. Ảnh: Internet.

Cụ Thư sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cụ sống với bố mẹ nuôi và không biết gia đình thật sự của mình là ai. Sau khi kết hôn, cuộc sống cũng không khá khẩm hơn. Vợ chồng cụ Thư phải vất vả nuôi sống các con. Sau khi các con trưởng thành, cụ Thư mới có thể trải qua những tháng ngày không còn lo loan mưu sinh.