Cụ bà đi lậu máy bay suốt 19 năm

Một cụ bà 69 tuổi ở Mỹ đã đi lậu máy bay trong thời gian dài. Bà đã đi trót lọt 30 chuyến bay mà không hề mua vé.

Bà Marilyn Hartman, 69 tuổi, đến từ bang Illinois (Mỹ) vừa bị bắt ở sân bay quốc tế O'Hare (Chicago, Mỹ) vào tuần trước với cáo buộc cố gắng lên máy bay mà không có vé. "Nữ tặc" này được biết đến với biệt danh "kẻ trốn vé hàng loạt" vì đã cố ý đi lậu máy bay suốt 19 năm. Chỉ trước đó 2 ngày, bà từng mạnh dạn tuyên bố trên đài CBS2 rằng sẽ chấm dứt việc lên máy bay bất hợp pháp.
Chân dung cụ bà Marilyn Hartman
 

Được biết, "mẹo" đi lậu máy bay của bà Marilyn là trà trộn vào đám đông với ngoại hình của một phụ nữ hiền lành. Chẳng hạn, nếu ai đó mang một chiếc túi xanh, bà sẽ xếp hàng ngay sau và được nhân viên an ninh tại sân bay cho qua vì nghĩ rằng bà đi cùng người đó. Nhờ vậy, bà đã có một "sự nghiệp" đi máy bay "miễn phí" lẫy lừng kể từ năm 2002 và tới được nhiều bang ở Mĩnhư: Seattle, Phoenix, Philadelphia, Atlanta, San Francisco... hay thậm chí ra nước ngoài: Copenhagen (Đan Mạch), Paris (Pháp). Tổng cộng, bà đã thực hiện trót lọt 30 chuyến bay bất hợp pháp; đặc biệt, năm 2018, bà đã bay tới London (Anh) thành công mà không cần vé hay hộ chiếu.


Cụ bà đã đi trót lọt 30 chuyến bay trong vòng 19 năm mà không tốn một xu
 
Tuy nhiên, không phải lần nào Marilyn cũng may mắn qua mặt được lực lượng an ninh. Năm 2014, khi đang định bay từ San Jose, California đến Los Angeles, bà đã bị bắt giữ. Đến tháng 2/2016, người này một lần nữa đụng độ với cảnh sát sân bay và ra hầu tòa vì vi phạm lệnh tránh xa các sân bay. Bà Hartman còn bị 2 năm quản chế vì sức khỏe tâm thần.

Tới tháng 10/2019, cụ bà này bị bắt giữ ở chính sân bay O'Hare (Mỹ) khi cố lẻn lên một chuyến bay mà không có giấy tờ tùy thân trong người. Thời điểm Hartman bị giam trong tù trùng với giai đoạn đại dịch Covid-19 đang bắt đầu xuất hiện và lây nhiễm nên người lớn tuổi như bà được thả về địa phương nhưng vẫn phải chịu giám sát ở nhà. Vậy mà mới đây, vào ngày 16/3, bà lại "ngựa quen đường cũ". Cảnh sát nhanh chóng tìm ra Hartman vì trên người bà có gắn thiết bị theo dõi sau khi bà phạm lỗi ở sân bay O'Hare gần 2 năm trước.

Marilyn Hartman phải ra hầu tòa hôm 22/3 và dự kiến thêm một lần nữa vào ngày 7/4 tới đây.

Theo TravelMag