Cụ ông cầm mũ “đi đường quyền” công an ở chốt kiểm soát dịch: “90 tuổi đầu rồi, không sợ một thằng nào”

Lại thêm một cụ ông không hợp tác với người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 khiến ai nấy không hài lòng.

Lại thêm một cụ ông không hợp tác với người thi hành công vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 khiến ai nấy không hài lòng.


Cụ ông cầm mũ cối đánh lực lượng chống dịch

Vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một cụ ông tại chốt kiểm dịch Covid-19. Theo đó, ông cầm trên tay chiếc mũ cối, vừa buông những lời lẽ khó nghe dọa đánh chiến sĩ công an tại chốt kiểm dịch. Cạnh cụ lúc này đó chính là một chiếc xe đạp điện.

Cụ ông giơ mũ cối dọa, buông lời chửi bới tục tĩu chiến sĩ công an trực chốt kiểm dịch
Cụ ông giơ mũ cối dọa, buông lời chửi bới tục tĩu chiến sĩ công an trực chốt kiểm dịch. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đoạn video kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Một số dân mạng đưa ra phán đoán, có thể cụ ông đi xe đạp điện đến chốt kiểm dịch kể trên bị giữ lại do vi phạm Chỉ thị giãn cách. Tuy nhiên, có vẻ như ông không chấp hành và buông lời khó nghe. Trong đoạn clip, ông nói: “Mày định ăn trộm xe tao à? Tao đánh vào cái mặt mày đấy”.

Không chỉ vậy, trong đoạn video, những người xung quanh cũng đứng ra khuyên can: “Ông phải xem ti vi nhiều vào, nghe đài nhiều vào. Bây giờ đang dịch Covid, dịch bệnh, giờ không được ra ngoài đường”.

Ông cụ ấn tay vào cổ chiến sĩ công an, đánh vào tay và buông lời chửi bới, mạt sát rất vô văn hóa
Ông cụ ấn tay vào cổ chiến sĩ công an, đánh vào tay và buông lời chửi bới, mạt sát rất vô văn hóa. (Ảnh: Cắt từ clip)

Tuy nhiên, mặc kệ tất cả, cụ ông vẫn không hợp tác cùng lực lượng chống dịch. Lúc này, một dân quân mời ông về công an làm việc: “Cháu là cháu nói cháu mời ông về công an làm việc. Thôi ông chấp hành đi”.

Tuy nhiên, theo đoạn clip, ông không hợp tác và tiếp tục dắt xe rời đi. “Mày mà động vào xe tao tao đấm mày, mày định lấy trộm xe à? Tao cho một phát vào mặt mày ngay, mày đòi dọa tao à? Tao chín chục tuổi đầu rồi. Mày tưởng tao sợ mày à? Đến trăm người đến đây cũng thế thôi. Mày gọi điện đi, nào mày định dọa gì tao nào? Già chín chục tuổi đầu rồi mà còn sợ trẻ con...” Sau đó, cụ ông đã “đi đường quyền” vào chiến sĩ công an.

Cộng đồng mạng bức xúc

Sau khi xem đoạn clip kể trên, nhiều người không khỏi bức xúc bởi họ cho rằng, cụ ông 90 tuổi ấy đã lợi dụng tuổi tác của mình để không chấp hành Chỉ thị, buông lời thô tục và “đi đường quyền” với các lực lượng đang góp phần chống dịch. Số khác lại tỏ ra thông cảm, có thể cụ chưa rõ về tình hình dịch bệnh nên mới dẫn đến tình trạng kể trên.

Cuối cùng, lực lượng chức năng đã phải khống chế ông cụ.
Cuối cùng, lực lượng chức năng đã phải khống chế ông cụ. (Ảnh: Cắt từ clip)

Có thể nói, trong thời gian vừa qua, không ít vụ việc ồn ào xung quanh việc chống đối người thi hành công vụ tại các chốt kiểm dịch. Những hành động ấy khiến dân mạng không khỏi bức xúc. Thiết nghĩ, trong thời điểm dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều tỉnh thành, việc nghiêm túc chấp hành các Chỉ thị, khuyến cáo của cơ quan chức năng là một việc làm vô cùng cần thiết. Còn bạn, bạn thấy như thế nào về vụ việc kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp