Cụ ông chở vợ đi làm shipper vì không muốn phụ thuộc vào con cháu

Trước hình ảnh hai vợ chồng cùng nhau trên chiếc xe máy đi làm shipper, nhiều dân mạng không khỏi xúc động. Dù ở tuổi đáng được nghỉ ngơi, họ vẫn ngược xuôi để kiếm sống.

Trước hình ảnh hai vợ chồng cùng nhau trên chiếc xe máy đi làm shipper, nhiều dân mạng không khỏi xúc động. Dù ở tuổi đáng được nghỉ ngơi, họ vẫn ngược xuôi để kiếm sống.

[yarpp]
Vì cuộc sống khó khăn nên không ít người, dù đã cao tuổi vẫn phải làm shipper vất vả mưu sinh mỗi ngày. (Nguồn ảnh: Yeah1
Vì cuộc sống khó khăn nên không ít người, dù đã cao tuổi vẫn phải làm shipper vất vả mưu sinh mỗi ngày. (Nguồn ảnh: Yeah1)

Ở tuổi thất thập cổ lai hi, nhiều cụ ông cụ bà thay vì được hưởng cuộc đời an nhiên bên con cháu thì vẫn có không ít người phải lặn lội, bôn ba kiếm tiền để trang trải chi phí sinh hoạt. Vì nhiều lý do khác nhau, có người không có con cháu nhưng cũng có ông bà không muốn tạo gánh nặng cho các thành viên trong nhà. Và mới đây, hình ảnh hai ông bà tóc bạc phơ chở nhau trên chiếc xe máy đi giao hàng đã làm nhiều người không khỏi xúc động.

Cụ thể, tài khoản mạng xã hội có tên Phakhanut Blackbox (người chia sẻ lên mạng xã hội bức hình hai ông bà) cho biết, các khoảnh khắc nói trên được anh ghi lại tại một nhà hàng shushi ở Hat Yat, Songkhla (Thái Lan). Lúc có đơn hàng cần giao, ai nấy không khỏi bất ngờ khi shipper tới nhận đơn lúc này là một cách vợ chồng đã lớn tuổi.

Hai ông bà ngồi trước hiên đợi nhân viên nhà hàng đưa thức ăn để mang đi giao cho khách. Nguồn ảnh: Phakhanut Blackbox
Hai ông bà ngồi trước hiên đợi nhân viên nhà hàng đưa thức ăn để mang đi giao cho khách. (Nguồn ảnh: Phakhanut Blackbox)

Vì quá bất ngờ, nhân viên tại nhà hàng này đã hỏi lại để xác nhận ông bà đúng là shipper hay không. Sau đó, hai cụ khẳng định mình là người giao hàng và lấy thức ăn mang đi cho khách. "Tôi không muốn trở thành gánh nặng cho con cháu, còn sức còn làm, không phụ thuộc vào bất cứ ai", cụ ông nói.

Không chỉ vậy, cụ bà cũng chia sẻ thêm: "Tôi muốn rong ruổi theo ông ấy mỗi ngày một phần sợ ở nhà một mình cô đơn, một phần muốn luôn ở bên cạnh người đàn ông của mình". Trước cảnh tượng kể trên, không ít người chứng kiến cảm thấy rất xót xa pha lẫn sự cảm động.

ông làm shipper ở tuổi này bởi không muốn là gánh nặng cho con cháu. Nguồn ảnh: Phakhanut Blackbox
Cụ ông làm shipper ở tuổi này bởi không muốn là gánh nặng cho con cháu. (Nguồn ảnh: Phakhanut Blackbox)

Với ông bà, tuổi tác cũng chỉ là con số, còn sức họ vẫn sẽ kiếm tiền lo cho chính mình bởi con cái còn việc của họ. "Tuổi tác cũng chỉ là một con số. Không phải già là cứ phải nằm một chỗ, còn sức chắc chắn tôi sẽ kiếm ra tiền. Con cháu còn có việc của chúng", cụ ông hóm hỉnh cho biết.

Còn cụ bà chia sẻ, muốn rong ruổi đi giao hàng cùng chồng bởi ở nhà một mình bà rất cô đơn. Nguồn ảnh: Phakhanut Blackbox
Còn cụ bà chia sẻ, muốn rong ruổi đi giao hàng cùng chồng bởi ở nhà một mình bà rất cô đơn. (Nguồn ảnh: Phakhanut Blackbox)

Không chỉ câu chuyện kể trên, không ít lần dân mạng cảm thấy xúc động trước những câu chuyện về các cụ ông, cụ bà không may gặp khó khăn. Dù tuổi cao sức yếu, họ vẫn phải mưu sinh kiếm sống qua ngày. Mới đây, nhiều bạn trẻ rất xúc động trước câu chuyện khi dù đã lớn tuổi nhưng cụ ông nọ vẫn phải chạy xe ôm kiếm sống qua ngày. Hay như clip về cụ bà có 9 người con nhưng không ai quan tâm đến bà. Để lúc về già, mẹ phải cực khổ mưu sinh.

Có thể nói những bức hình, câu chuyện hai ông bà làm shipper kể trên khiến dân mạng không khỏi xúc động. Tuy là khổ cực nhưng ai nấy cũng cảm thấy ấm lòng bởi ông bà khỏe mạnh, hạnh phúc và vui vẻ khi được đi làm cùng nhau mỗi ngày. Bạn thấy như thế nào về sự việc này, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!