Cụ ông “không ăn uống suốt 8 thập kỷ”, chỉ tập yoga và thiền định đã qua đời

Từ lúc 10 tuổi đến khi mất do tuổi già, cụ ông này sống mà không cần thức ăn, nước uống.


Ở bang Gujarat, phía tây Ấn Độ thì cư dân không thể không biết tới "người thần" Prahlad Jani. Cụ ông sinh vào tháng 8/1929 này từng chia sẻ rằng mình được "nữ thần ban phước từ nhỏ nên bản thân có thể sống sót mà không cần ăn uống gì". Cuộc sống của cụ ở làng Charada chỉ là dành cho việc tập yoga và thiền định. Hôm 26/5, báo chí đồng loạt đưa tin cụ ông 91 tuổi này qua đời. Theo chia sẻ từ những người hàng xóm, khi cụ Prahlad Jani đã qua mất khi được đưa vào bệnh viện lúc nửa đêm.
Thi thể cụ đã được đưa tới một ngôi đền ở Ambaji, nơi mà ông lúc sống đã tận tâm xây dựng tu viện. Hàng xóm của cụ Jani chia sẻ thêm rằng thi thể của ông được giữ lại tu viện trong 2 ngày trước khi tiến hành hỏa táng vào ngày 28/5 tới. Hiện tại, các nhà chức trách vẫn không thể kiểm chứng được tuyên bố "không ăn, uống suốt 70 năm" mà chính cụ Jani tuyên bố vào năm 2010. Nhưng các bác sĩ lại khẳng định nội tạng của một người sẽ bị tổn thương nghiêm trọng nếu không tiếp nhận các chất dinh dưỡng khi ăn, uống.
Nhưng dù các tuyên bố "không ăn, uống" có phần khó tin thì một khóa nghiên cứu được các bác sĩ quân y Ấn Độ thực hiện hồi năm 2010 trong 2 tuần với sự tham gia của cụ Jani đã cho thấy điều không thể thành có thể. Thông qua các camera giám sát đi kèm các xét nghiệm cơ thể (tim, phổi, nội tạng, mạch máu) thì các bác sĩ khẳng định ông cụ không hề ăn uống hay đi vệ sinh. Những việc mà cụ Jani cần tới nước chỉ là súc miệng và tắm rửa.Nhà thần kinh học Sudhir Shar cho hay bản thân không thể lý giải được làm cách nào mà cụ ông này sống ổn trong khoảng thời gian đó.