Cuộc đời của Kane Tanaka – Người cao tuổi nhất thế giới

Vừa qua, người cao tuổi nhất trên thế giới là bà Kane Tanaka đã trải qua ngày sinh nhật lần thứ 118 bên gia đình. Là người sống lâu nhất, bà đã chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử quan trọng trên thế giới.

Vừa qua, người cao tuổi nhất trên thế giới là bà Kane Tanaka đã trải qua ngày sinh nhật lần thứ 118 bên gia đình. Là người sống lâu nhất, bà đã chứng kiến biết bao sự kiện lịch sử quan trọng trên thế giới.


Kane Tanaka đến từ Fukuoka, Nhật Bản, được xác nhận là người sống lâu nhất trên thế giới hiện nay. Bà sinh ngày 2 tháng 1 năm 1903, vừa qua tổ chức sinh nhật lần thứ 118 tại một cơ sở chăm sóc ở Fukuoka, tây nam Nhật Bản.
Gia đình Kane Tanaka
 
Vào ngày 6 tháng 1 năm 1922, Kane tiếp tục kết hôn với Hideo Tanaka, bốn ngày sau sinh nhật lần thứ 19 của cô. Kane và Hideo đã có cùng nhau bốn người con và nhận con nuôi thứ năm. Hideo điều hành một doanh nghiệp gia đình có tên Tanaka Mochiya, chuyên sản xuất và bán gạo nếp, Zenzai (một loại kẹo Nhật Bản) và mì Udon.Sau đó, năm 1937 chồng bà bị gọi nhập ngũ trong Chiến tranh Trung-Nhật lần thứ hai, Kane tham gia nhiều hơn vào hoạt động kinh doanh của gia đình như đánh bóng gạo và làm bánh gạo trong. Bà vừa gánh vác công việc vừa chăm sóc các con và mẹ.Con trai đầu của Kane là Nobuo cũng tham gia quân đội năm 1943 và bị Liên Xô giam giữ sau Chiến tranh thế giới thứ hai, trở về Nhật Bản vào năm 1947.Sau khi Hideo và con trai bà qua đời trong chiến tranh, bà tiếp tục làm việc tại cửa hàng trước khi nghỉ hưu ở tuổi 63.Vào những năm 1970, bà đến thăm Hoa Kỳ, nơi nhiều cháu gái và cháu trai của bà hiện đang định cư. Bà đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật trong đời gồmmột ca phẫu thuật đục thủy tinh thể và một ca phẫu thuật khác vì ung thư đại trực tràng. Tuy nhiên, hiện nay bà KaneTanaka vẫn đang cómột cuộc sống yên bình tại một nhà nghỉ ở Fukuoka ở tuổi 118.
Bà Kane Tanaka ở tuổi 118
 
Vào thời điểm Miyako Chiyo qua đời, bà Tanaka sinh sống trong một bệnh viện ở phường Higashi-ku của quận Fukuoka, tỉnh Fukuoka. Bà thường thức dậy vào 6 giờ mỗi sáng, và vào buổi chiều thường thích học môn toán.Một trong những trò tiêu khiển yêu thích của Kane Tanaka là trò chơi Othello và bà trở thành một chuyên gia trong trò chơi board game cổ điển, thường đánh bại nhân viên nhà nghỉ.Hiện, bà Kane Tanaka đang có 1 cuộc sống rất đỗi an yên và bình dị ở những năm cuối cuộc đời.
Theo TravelMag