Cuộc hôn nhân viên mãn của NSND Hoàng Dũng với người vợ hiền

Không chỉ thành công trong sự nghiệp, NSND Hoàng Dũng còn có một gia đình viên mãn hạnh phúc với vợ hiền, con ngoan.

Vợ NSND Hoàng Dũng không làm việc trong lĩnh vực nghệ thuật nên rất ít khi xuất hiện trước công chúng. Bà vốn là một cô giáo mầm non, sau khi kết hôn, cuộc sống quá khó khăn, tiền lương của bà chỉ bằng một nửa tiền gửi trông con nên bà đã nghỉ việc để chăm con.

Rồi sau đó, mặc dù NSND Hoàng Dũng khởi sắc trong sự nghiệp nhưng đồng lương vẫn ba cọc ba đồng, gia đình vẫn thiếu thốn, khó khăn. Bà quyết định mở tiệm quần áo nhỏ và lặng lẽ vun vén kinh tế để chồng yên tâm công tác. Nhờ có hậu phương vững vàng nên mới có được một NSND Hoàng Dũng nổi tiếng cống hiến hết mình cho khán giả.

Trước đó, trong chương trình “Lời tự sự” của VTV, NSND Hoàng Dũng đã có những giây phút trải lòng rất cảm động về người bạn đời của mình.

“Vợ tôi là một người rất hiền lành. Chúng tôi yêu nhau từ khi tôi chưa là gì cả, chỉ là một cậu sinh viên nghèo học nghệ thuật, không biết tương lai đi về đâu”.

NSND Hoàng Dũng và vợ. Ảnh: NV
NSND Hoàng Dũng và vợ. Ảnh: NV

Ông cũng kể, ông ham nghệ thuật tới độ thường xuyên đến rạp xem kịch. “Đến đó, tôi thường khóa xe ở một góc nào đấy và không dưới 2 lần tôi bị mất xe đạp. Và rồi người lắp cho tôi cái xe mới chính là vợ tôi. Tôi ngưỡng mộ vợ ở điểm cô ấy rất hiền lành, không biết “chiến đấu” với bên ngoài”.

Theo NSND Hoàng Dũng thì “vợ tôi không giỏi chuyện đối đáp bên ngoài nên hay phải chịu thua thiệt. Về phía các con, vì tôi luôn mong muốn các con càng ngày càng tốt hơn nên đôi khi vẫn chưa được toại nguyện”.

NSND Hoàng Dũng cũng từng chia sẻ: “Hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời của tôi đó là tôi đã chọn được nghề đúng, và tương đối thành công trong sự nghiệp của mình. Tôi có một gia đình êm ấm. Và ở tuổi về hưu, tôi vẫn được cống hiến, được khán giả ghi nhận thì đó chính là điều mà tôi rất tự hào”.

Vào ngày 14.2 (Mùng 3 Tết), NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời, hưởng thọ 65 tuổi. Ông có thời gian dài chiến đấu và chữa trị tích cực nhưng đã không qua khỏi. Hiện tại, đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa và chia buồn sâu sắc với gia đình NSND Hoàng Dũng.

NSND Hoàng Dũng tên đầy đủ là Hoàng Tiến Dũng, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Lúc sinh thời, NSND Hoàng Dũng từng tham gia những bộ phim truyền hình nổi tiếng như “Về nhà đi con”, “Người phán xử”, “Những ngày không quê”, “Sinh tử”,… Ông còn giữ vai trò đạo diễn điện ảnh và đạo diễn kịch nói với nhiều tác phẩm ấn tượng.

Theo Lao Động