Cuộc sống hiện tại các con của cố ca sĩ Phi Nhung: Tụng kinh cầu siêu cho mẹ, chăm chỉ học hành

Vào tối ngày 18/11, quản lý cố ca sĩ Phi Nhung đã đăng tải đoạn livestream ghi lại cảnh các con của giọng ca Bông điên điển tụng kinh cầu siêu cho mẹ ngay tại tư gia.

Vào tối ngày 18/11, quản lý cố ca sĩ Phi Nhung đã đăng tải đoạn livestream ghi lại cảnh các con của giọng ca Bông điên điển tụng kinh cầu siêu cho mẹ ngay tại tư gia.

Các con tụng kinh cầu siêu cho mẹ Phi Nhung

Cụ thể, theo đoạn livestream ấy, bàn thờ của Phi Nhung vẫn luôn được gia đình chăm chút với trái cây, hoa tươi, luôn thắp nhang, nến ấm cúng. Không chỉ vậy, xung quanh căn nhà trang rất nhiều bức ảnh của cố ca sĩ.

Các con tụng kinh cho mẹ nuôi tại nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ vậy, hình ảnh các con của cố ca sĩ Phi Nhung tụng kinh cho mẹ khiến nhiều dân mạng không khỏi xúc động. Trong khi các con lớn ngồi ngay ngắn gõ mõ, tụng kinh cho mẹ thì các em nhỏ cũng ngồi phía sau, mặt buồn rầu chắp tay lạy.

Con nhỏ cười ngây thơ khi chưa biết mẹ ra đi mãi mãi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Là con lớn trong nhà, Phạm Đức Hiếu đứng canh và thỉnh thoảng vào châm nến trên bàn thờ mẹ. Trong lễ cúng 49 ngày của mẹ, Đức Hiếu xúc động chia sẻ: “Con cứ nghĩ mẹ Nhung sẽ đi với chúng con một đoạn đường dài nhưng mẹ đã mất ở tuổi 51. Chúng con rất buồn, đau xót cho mẹ. Con xin thay mặt các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những lời chia buồn của mọi người tới gia đình những ngày qua. Dù dịch diễn biến phức tạp, các đồng nghiệp, fan của mẹ vẫn có mặt đầy đủ trong lễ tưởng niệm này”.

Nếu như những con lớn hiểu rõ về nỗi mất mát thì những em nhỏ dường như vẫn chưa hiểu sự ra đi của mẹ. Trong suốt buổi tụng kinh, khuôn mặt thơ ngây của những bé nhỏ khiến ai nấy cũng phải đau nhói. Trước đó, trên trang cá nhân của mình, anh Đỗ Minh Trí viết: “Phi Như, chú ơi sao con để tóc dài đợi mẹ về mà lâu quá mẹ không về vậy chú? Mẹ đi diễn lâu vậy chú? Lòng chú quặn đau con ơi”. Nghe câu hỏi ngây thơ từ bé, những người thân vô cùng đau xót nhưng vẫn không thể lý giải cho bé về sự ra đi của mẹ nuôi.

Bàn thờ của Phi Nhung được thắp đèn hoa sen – loài hoa mà cố nghệ sĩ yêu thích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cuộc sống của các con Phi Nhung sau khi mẹ qua đời

Vào ngày 16/11, buổi tưởng nhớ cố ca sĩ Phi Nhung có sự góp mặt của sư cô Thích Nữ Minh Viên – người đại diện cho các con nuôi của cố ca sĩ.

Con gái của cố ca sĩ Phi Nhung ngồi một góc học bài. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo chia sẻ của sư cô, có tổng 23 em nhỏ được Phi Nhung nhận là con nuôi, trong số đó có 15 bé có giấy tờ công nhận chính thức của chính quyền, còn 8 bé được Phi Nhung nhận nuôi và nâng đỡ tại nhà riêng. Riêng tiền học phí của Hồ Văn Cường và bé Phi Như do một tập đoàn bảo trợ và sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em trong thời gian tới.

“15 con có 15 sổ tiết kiệm riêng, đây là tiền do Phi Nhung tự bỏ vào để lo cho các con. Chính các con cũng chưa biết điều này” – sư cô Thích Nữ Minh Viên nói.

Thời điểm còn khó khăn, Phi Nhung dùng cát-xê của mình để nuôi các con. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Từ khi chị Nhung mất đến giờ vẫn chưa có mạnh thường quân nào gọi đến nói chuyện với sư cô. Với sư cô, sư cô cảm ơn những tấm lòng đó nếu như sau này có những hỗ trợ. Còn bây giờ sư cô vẫn đang cố gắng để lo cho các con, những gì chị Nhung để lại…Những mạnh thường quân nếu thương, có hỗ trợ về mặt nào thì sư cô cảm ơn. Sư cô muốn giữ gìn và tiếp tục những gì đẹp đẽ chị Nhung để lại” – Sư cô Thích Nữ Minh Viên chia sẻ.

Được biết, sư cô Thích Nữ Minh Viên và Phi Nhung đã cùng nhau xây dựng mái ấm “Vòng tay dưỡng tử”. Tiền thân của mái ấm này là một ngôi chùa do sư cô và Phi Nhung xây dựng ở tỉnh Bình Phước.

Có thể thấy dù Phi Nhung đã ra đi nhưng vẫn lo liệu cho các con nuôi chu toàn, đặc biệt là Hồ Văn Cường. Với các con của cố ca sĩ, dù mẹ không còn nữa nhưng các em vẫn luôn dành những tình cảm đặc biệt nhất đến giọng ca Bông điên điển.

Nguồn: Tổng hợp