Dàn hoa hậu và 35 thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2020 tỏa sáng trong phần thi áo dài

Dàn Hoa hậu Ngọc Hân, Thu Thảo, Kỳ Duyên, Mỹ Linh và Tiểu Vy đã có màn tỏa sáng trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức được diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM vào tối ngày 20/11. Dàn Hoa hậu đình đám và 35 thí sinh đã cùng nhau tham gia trình diễn phần thi áo dài trên sân khấu.

Hoa hậu Ngọc Hân mở màn với tà áo dài có họa tiết hoàng thành Thăng Long. Được biết trang phục này do đích thân người đẹp này thiết kế. Trang phục được lấy ý tưởng từ 1.000 năm Thăng Long, tôn vinh lịch sử của vùng đất kinh kỳ. Hoa hậu Ngọc Hân đã hóa thân thành công chúa Ngọc Hân – một nhân vật lịch sử nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Với vẻ đẹp sắc sảo, cô đẹp kiêu sa tự tin sải bước trên sân khấu. 

Hoa hậu Ngọc Hân.

Khoác lên người tà áo dài có họa tiết thời Hùng Vương, Hoa hậu Thu Thảo toát ra vẻ đẹp dịu dàng nhưng không kém phần quyền lực. Cô bước đi mạnh mẽ và làm chủ sàn diễn một cách bản lĩnh. Thông qua tà áo dài này, Thu Thảo muốn tôn vinh tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương được UNESSCO công nhận là di sản phi vật thể.

Kỳ Duyên gây chú ý khi diện tà áo dài mang họa tiết đờn ca tài tử độc đáo với mục đích tôn vinh mạnh mẽ các di sản văn hóa phi vật thể của dân tộc. Trong khi đó, Hoa hậu Mỹ Linh lại xuất hiện lộng lẫy trong trang phục áo dài có hình ảnh Cửu Đỉnh Huế gắn liền cùng tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ.

Đương kim Hoa hậu Việt Nam Tiểu Vy thu hút mọi sự chú ý ngay từ những giây phút đầu tiên lộ diện trên sân khấu. So với các người đẹp khác, Tiểu Vy không xuất hiện trong tà áo dài mang các họa tiết tôn vinh giá trị truyền thống. Cô khoác lên người trang phục có tranh cổ động cho đội tuyển Việt Nam  khẳng định vị thế bóng đá nước nhà tại khu vực.

Công chúng đã có cơ hội chứng kiến màn đọ sắc của năm người đẹp trong phần trình diễn áo dài. Tất cả đều có màn trình diễn ấn tượng và tỏa sáng trên sân khấu đêm chung kết.