Đẳng cấp hội bạn cùng tiến: Cùng rủ nhau ăn chơi nhưng vẫn đạt thành tích xuất sắc, nói về xinh thì không chịu kém ai

Nhìn mà phát ghen với hội bạn thân vừa xinh vừa giỏi "nhà người ta"!


Có bạn thân là hạnh phúc thì có hẳn một hội bạn thân chính là điều tuyệt vời nhất thế giới. Bởi vì, bạn sẽ có hẳn một team kề vai sát cánh cùng bày đủ trò vui vẻ và luôn có đồng đội trong mọi phi vụ ăn chơi. Và nếu hội bạn này cũng chung chí hướng học tập thì thật tuyệt vời khi mỗi thành viên trong nhóm đều có thể khích lệ tinh thần của những người còn lại.
Tại một ký túc xá ở ĐH Giao thông Tây An (Trung Quốc), có một căn phòng mà các thành viên đang ở cho thấy việc sống cùng những người hợp với mình sẽ thay đổi cuộc đời bạn, kể cả trong việc học tập. Cả 4 cô nàng đều ở phòng 418 và cùng có điểm chung đạt thành tích cao, nhận học bổng và giành khen thưởng của trường.
4 cô nàng xinh xắn cùng nhau đạt học bổng khủng từ các trường đại học.
Kim Tâm Bình đạt danh hiệu học sinh xuất sắc, hiện là nghiên cứu sinh tại trường ĐH Giao thông Thượng Hải, nhận được học bổng từ Cyrus Tang - một doanh nhân và nhà từ thiện người Mỹ gốc Hoa.
Vương Sướng, đat danh hiệu sinh viên xuất sắc, liên tiếp 3 năm nhận học bổng tài trợ từ Cyrus Tang, đạt giải Nhì cuộc thi mô hình Toán học của ĐH Giao thông Vận tải Tây An và giải Nhì cuộc thi thiết kế đổi mới kỹ thuật y sinh lần thứ 5, là tác giả của 2 phần mềm có bản qyền, hiện là ngiên cứu sinh tại trường ĐH Chiết Giang.
Trần Đình đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, giành giải ba cuộc thi thiết kế đổi mới kỹ thuật y sinh lần thứ 5, là tác giải của 2 phần mềm có bản quyền, hiện là nghiên cứu sinh tại trường ĐH Giao thông Thượng Hải.
Hứa Quân đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc, giành huy chương vàng trong cuộc thi máy kỹ thuật di truyền quốc tế 2018 (iGEM) với tư cách là thành viên nhóm của ĐH Giao thông Tây An, hiện là nghiên cứu sinh tại ĐH Thanh Hoa.

Trong thời gian rảnh, các cô nàng đều hỗ trợ nhau trong việc học hành và khi chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Anh, các cô gái cùng nhau giám sát việc học từ vựng. Vào kỳ thi cuối kỳ, 4 nữ sinh này lại cùng nhau học và chia sẻ sổ ghi chép, đồng thời tích cực tìm tài liệu trong kỳ bảo vệ luận án. Đúng chuẩn hội bạn cùng tiến "nhà người ta"!

Cả 4 nữ sinh cùng trải qua những năm tháng trên giảng đường không chỉ với thành tích dẫn đầu, mà họ còn có cuộc sống thú vị khi cùng đi du lịch, cùng ăn tối và tổ chức liên hoan sinh nhật chi nhau. Nhóm 4 người không tự nhận mình là những người "mọt sách" mà cho rằng yếu tố quan trọng nhất chính là có những người bạn luôn bên cạnh hỗ trợ và nhắc nhở việc học. Chỉ cần thấy ai học sa sút là cả nhóm sẽ kéo người ấy lên lại.

Thế mới thấy con gái mà có nguyên một hội bạn thân để cùng chụp choẹt, đi chơi, cùng nói chuyện và học hành với nhau quả là việc vô cùng hạnh phúc. Thật tuyệt vời nếu thời đại học bạn cùng phòng của chúng ta là những người bạn như thế này, luôn cố gắng hỗ trợ nhau trong mọi hoàn cảnh và nhất là cùng nhau tiến bộ trong học tập.

Sổ ghi chép ghi chi tiết lịch trình học thuộc và tự ôn môn tiếng Anh mà 4 cô gái tự thiết kế cho nhau.

Theo: Trí Thức Trẻ