‘Đỉnh của chóp’ – Ông trùm Amazon lại đứng đầu danh sách tỷ phú thế giới

Người sáng lập - Chủ tịch tập đoàn Thương mại điện tử Amazon, Jeff Bezos lại đứng đầu danh sách tỷ phú thế giới 4 năm liền do Forbes công bố.

Theo bảng xếp hạng tỷ phú thường niên được Forbes cập nhật trong hôm 6/4, ông Jeff Bezos lại dẫn đầu danh sách với tổng tài sản ước tính lên tới 188,6 tỷ USD. Ông đã vượt mặt CEO Elon Musk của Tesla đầy ngoạn mục.

Tỷ phú Jeff Bezos có thứ 4 liên tiếp Forbes được xếp hạng người giàu nhất thế giới. Những vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về giám đốc hãng xa xỉ phẩm LVMH Bernard Arnault, nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Microsoft Bill Gates và Giám đốc điều hành mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg.

Bezos được đưa vào danh sách “centibillionaire” (những người có tài sản tối thiểu 100 tỷ USD) lần đầu tiên theo đánh giá tài sản từ Forbes, là vào năm 2017. Và được mệnh danh là “người giàu nhất trong lịch sử hiện đại” sau khi giá trị tài sản ròng của ông tăng lên $150 tỷ USD vào tháng 7 năm 2018.

19-1576478961099136663656

Từ nhỏ ông đã bọc lộ sở thích về khoa học và công nghệ. Ông tự lắp một chiếc chuông điện để ngăn các em chạy ra khỏi phòng. Sau khi chuyển đến Miami, ông làm nhân viên trực quầy của McDonald. Rồi sau đó, ông được nhận học bổng ưu tú quốc gia của Mỹ.

Trước khi trở thành tỷ phú, ông làm việc ở phố Wall trong nhiều lĩnh vực vói tấm bằng tốt nghiệp đại học Princeton. Năm 1994 ông thành lập Amazon. Lúc đầu công ty chỉ xoay quanh mặt hàng sách trực tuyến. Tuy nhiên sau đó Amazon được mở rộng ra nhiều loại sản phẩm, dịch vụ khác.

Jeff-Bezos-người-sáng-lập-ra-Amazon-đồng-thời-là-người-giàu-nhất-thế-giới-hiện-tại

Trước khi Forbes công bố danh sách tỷ phú thế giới, ông trùm Amazon đã bất ngờ thông báo rời khỏi vai trò giám đốc điều hành Amazon, Đồng thời ông sẽ giữ vai trò chủ tịch hội đồng quản trị của Amazon. Ông cho biết sẽ tiếp tục tham gia vào các dự án lớn của công ty và khẳng định sự chuyển tiếp này không phải là nghỉ hưu.

Với niềm khát khao về việc con người khám phá vũ trụ rộng lớn, việc rời khỏi vị trí CEO sẽ giúp ông có nhiều thời gian cho bản thân hơn cũng như năng lượng cần thiết cho các quỹ từ thiện và tập trung vào các dự án hàng không vũ trụ.

Theo TravelMag