Chương trình từ thiện “Chuyến xe yêu thương” hướng về miền Trung

Với hy vọng lan tỏa yêu thương và mang chút nắng cho đồng bào miền Trung, doanh nhân Võ Diệu Thảo, Giám đốc chợ Minh Phát và một số tiểu thương đã phát động chương trình từ thiện “Chuyến xe yêu thương".

Doanh nhân Võ Diệu Thảo, Tổng Giám đốc chợ Minh Phát và những tiểu thương đã cùng chung tay tổ chức chương trình từ thiện “Chuyến xe yêu thương”. Xuất phát từ chợ Minh Phát, đoàn từ thiện đã vận chuyển 30 tấn hàng đến Nhà hàng Cánh Buồm Đỏ, bãi tắm 2 Nhật Lệ, đường Trương Pháp, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình vào ngày 27/10.

Với thông điệp trao yêu thương đến những ai cần giúp đỡ, đoàn từ thiện đã quyết định sử dụng xe tải nhỏ để di chuyển. Địa điểm cứu trợ là nơi chịu ảnh hưởng mưa bão nghiêm trọng, người dân gặp nhiều khó khăn. Được biết 700 suất quà sẽ được phân phát tại thôn bản làng xã tỉnh Quảng Bình. Những nhà hảo tâm tham gia “Chuyến đi yêu thương” quyết định đích thân trao tận tay người dân từng vật phẩm cứu trợ. 

Bên cạnh đó, đoàn từ thiện cũng nhận được sự giúp đỡ của lực lượng chức năng và các cơ quan thiện nguyện tại địa phương. Các tình nguyện viên đã không khỏi xúc động trước sự hỗ trợ đến từ Thiếu tá Phan Quang Thành – Phó Đồn Trưởng Đồn Biên Phòng Nhật Lệ, CBCS đồn Biên Phòng CKQT Cha Lo và Ra Mai, cùng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, chị Nguyễn Thị Mai Hương – chủ nhà hàng Cánh Buồm Đỏ, chị Trần Thị Thuần – nhân viên Sở Tài Nguyên & Môi Trường tỉnh Quảng Bình. Ngoài ra, Hội Bồ Đề Tâm đã có những giúp đỡ nhiệt tình dành cho công tác từ thiện.

Chính vì vậy, đoàn từ thiện luôn muốn gửi lời tri ân về tấm lòng hiếu khách của cơ quan, tổ chức và người dân nơi đây trong quá trình cứu trợ: “Thật sự ngay lúc này, đoàn chúng tôi vô cùng cảm động và biết ơn về sự hỗ trợ nhiệt tình, hiếu khách của bà con nơi đây cũng như cách làm việc có tổ chức của anh Thành, chị Hương, chị Thuần và Hội Bồ Đề Tâm. Trong đó, xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến ông Lê Hữu Khảnh – Tổng Giám đốc chợ Minh Phát đã hỗ trợ trong mọi lĩnh vực về công tác thiện nguyện xanh”. 

Chưa dừng ở đó, doanh nhân Võ Diệu Thảo, công ty Genkan và kiều bào nước ngoài đã tiếp tục ủng hộ 165 triệu tiền mặt, 70 triệu đồng cho sản phẩm chay ủng hộ người dân ở Huế, Quảng Trị và Quảng Bình. Vegan Xanh là một trong những lực lượng đông đảo tham gia chuyến từ thiện lần này.

Đây là đội ngũ thiện tâm có thành viên trên phạm vi toàn quốc được hình thành từ rất lâu. Trước đó, Vegan Xanh đã đồng hành cùng doanh nhân Võ Diệu Thảo trong các hoạt động từ thiện ở vùng sâu, vùng xa để mang yêu thương giúp đỡ cho các mảnh đời khó khăn. Trong chuyến đi này, những thành viên của Vegan Xanh đến từ nhiều tỉnh thành đã cùng chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung. Chính vì vậy, doanh nhân Võ Diệu Thảo hy vọng có thể gửi đến lời tri ân chân thành nhất đến từ trái tim dành cho Vegan Xanh.

Trong tâm bão nguy hiểm, xã hội không thiếu các tấm lòng thiện tâm. Tuy nhiên, họ là những người chọn sự âm thầm để mang đến cho cuộc sống giá trị tích cực. Việt Nam đã trải qua cả thiên tai lẫn dịch bệnh trong thời gian qua. Thế nhưng, sự khó khăn lại càng khiến tấm lòng cao cả của họ tỏa sáng một cách rõ ràng nhất. Với tư cách là một doanh nhân luôn có khát vọng cống hiến cho cộng đồng, doanh nhân Võ Diệu Thảo luôn thấu hiểu sâu sắc và theo dõi từng biến chuyển xã hội. Chính vì vậy, nữ doanh nhân chọn cách tri ân để thể hiện thái độ đồng cảm, ủng hộ và chia sẻ.