Doanh nhân Hương Nguyễn chia sẻ những khó khăn khi khai thác và kinh doanh trầm hương

“Trầm hương không dễ để mà có, nó là linh vật của tạo hóa cũng là sự nỗ lực, hi sinh của con người trong hành trình tìm kiếm nó” – Doanh nhân Hương Nguyễn – Founder and Owner thương hiệu Trầm Hương Nguyễn chia sẻ về trầm hương và những khó khăn khi khai thác vật phẩm này.

[yarpp]
Doanh nhân Hương Nguyễn – Chủ thương hiệu Trầm Hương Nguyễn

Ngậm ngải tìm trầm, câu nói này phần nào đã diễn tả được rất nhiều thử thách trong quá trình đi tìm trầm hương. Doanh nhân Hương Nguyễn cho biết, để có được những khối trầm tự nhiên phu trầm sẽ phải đi vào những khu rừng núi sâu thẳm, tiềm ẩn vô vàn rủi ro, thậm chí đánh đổi cả mạng sống.

Trầm có ở thân cây gió bầu, nhưng không phải cây gió bầu nào cũng có trầm. Cơ chế để hình thành nên lõi trầm đó là những cây gió bầu trải qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên như thiên tai, bão giông, sấm sét…. Khi đó thân cây bị tổn thương sẽ chiết ra chất nhựa để tự chữa lành, tích tụ lâu năm mới hình thành nên lõi trầm.

Nữ doanh nhân cho biết khai thác trầm là một công việc khó khăn và mạo hiểm

Trầm quý là trầm chìm nước, tức là những cây gió bầu chứa lõi trầm đã gãy đổ, mục nát chứa lõi trầm và trải qua hàng trăm năm. Chính vì thế việc tìm trầm quý không phải là việc chặt bỏ, khai thác cây gió bầu bừa bãi như nhiều người thường nghĩ.

Ngày nay, việc sử dụng trầm hương ngày càng được ưa chuộng, việc khai thác trầm tự nhiên quá khó khăn nên nhiều người cũng trồng cây gió bầu để tạo trầm. Nhưng điều này không hề dễ dàng, cây gió bầu phải được trồng 5 -7 hoặc 10 năm rồi mới khoan lỗ, đổ hóa chất tạo trầm nhưng có khi 20 năm sau vẫn không hình thành lõi trầm được.

Khai thác trầm đã khó, việc thẩm định trầm càng khó khăn hơn. Vốn sinh trưởng trong một gia đình có thâm niên 30 năm kinh doanh trầm nguyên khối, có các thành viên kỳ cựu trong việc thẩm định trầm song doanh nhân Hương Nguyễn cũng chia sẻ có những lúc mua phải trầm không đạt chất lượng.

Kinh doanh trang sức và các vật phẩm về gia công từ trầm hương, nữ doanh nhân không ngần ngại cho biết có lúc công ty thiệt hại nặng khi mua hàng thô, phôi trầm chìm nước (loại trầm đắt nhất, là lõi trầm trải qua hàng trăm năm, khi thả vào nước sẽ chìm), lúc nguyên khối thì trầm chìm nước nhưng khi cho nghệ nhân gia công, tiện ra hạt thì lại nổi vì thế mà công ty thiệt hại lớn về giá thành.

Doanh nhân Hương Nguyễn khẳng định kinh doanh trầm đòi hỏi kinh nghiệm thẩm định trầm

Đôi khi lại mua phải những khối trầm nhìn bên ngoài rất đậm đặc nhưng khi tiện thì lại rỗng phía trong, không tiện được các hạt lớn hoặc chỉ có thể dùng để ngâm rượu, hay bán cho các tiệm thuốc đông y để làm thuốc mà thôi.

Nói về việc kinh doanh trầm, nữ doanh nhân Hương Nguyễn sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, thử thách của mình. Cô cũng không giấu diếm bản thân từng gặp phải những tình trạng trầm kém chất lượng, nhưng qua khâu sàng lọc công ty của cô sẽ đào thải, chấp nhận lỗ để giữ chữ tín.

Ca sĩ rất yêu thích thương hiệu Trầm Hương Nguyễn
Hoa Hậu Golden World 2018 Jacqueline Paras
Nữ doanh nhân cho biết Trầm hương quý bởi sự khan hiếm và cũng quý vì công dụng của nó. Không chỉ mang đến sự may mắn, yếu tố tâm linh, phong thủy mà còn có công dụng tốt với sức khỏe con người.

Nếu là trầm thật, chỉ cần ngửi mùi hương của trầm là có thể giải tỏa stress, căng thẳng, giúp an thần, ngủ ngon… Nhưng nếu là những sản phẩm trầm giả rất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Hoa hậu Trang Lương

Đạo đức nghề nghiệp, chữ tâm, chữ tín luôn là kim chỉ nam để nữ doanh nhân Hương Nguyễn và thương hiệu của mình khẳng định chất lượng của các mặt hàng trầm hương mà cô cung ứng.

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, tin chắc Trầm Hương Nguyễn sẽ là cái tên khẳng định được vị thế của mình trong lòng khách hàng và thị trường tiêu dùng.

Nguồn: TCTTT