Doanh nhân Kim Dung: Người con hiếu hạnh mang tấm lòng đẹp trong lễ Vu Lan

Trong mỗi dịp Vu Lan, nữ doanh nhân Kim Dung lại mang nỗi lòng nặng trĩu suy tư dành cho đấng sinh thành với trăn trở lan tỏa nét đẹp nhân văn của dân tộc đến từng người con hiếu hạnh.

Nữ doanh nhân Cao Thị Kim Dung là hình mẫu của một người phụ nữ có sự nghiệp thành công và hôn nhân hạnh phúc. Cái tên Kim Dung được đông đảo công chúng biết đến khi cô tham gia chương trình “Ca sĩ bí ẩn” và “Vợ chồng mình hát”. Tại đây, Kim Dung khiến khán giả bất ngờ với màn trình diễn sâu lắng để lại hình ảnh một nữ doanh nhân mang tâm hồn nghệ sĩ. Đam mê nghệ thuật nhưng cô vẫn được nhiều người khâm phục bằng những suy nghĩ sắc sảo khi trở thành giám khảo của cuộc thi “Cây cọ vàng”.

Kim Dung được biết đến với hình ảnh một nữ doang nhân mang nặng lòng với nghệ thuật. Ảnh: Internet.

Dù sở hữu cuộc sống mỹ mãn nhưng Kim Dung vẫn mang nỗi niềm suy tư trong mỗi dịp lễ Vu Lan. Những trăn trở này xuất phát từ thời thơ ấu hạnh phúc bên cạnh gia đình. Từ nhỏ, Kim Dung đã cảm nhận sâu sắc về ý nghĩa dịp lễ Vu Lan từ người bà của mình. Kỷ niệm được cài bông hồng đỏ thắm trên áo có lẽ đã trở thành một ký ức khắc sâu trong tâm trí nữ doanh nhân thành đạt.

Với sự giáo dục của gia đình, Kim Dung đã cảm nhận sâu sắc được ý nghĩa Vu Lan ngay từ nhỏ. Ảnh: Internet.

Cũng từ người bà hiền hậu, Kim Dung đã thấu hiểu cái hiếu của bậc tiền nhân thông qua những câu chuyện gương sáng thuở thiếu thời. Với sự giáo dục ấy, cô đã học được cách thể hiện tấm lòng hiếu hạnh từ một người con đến với bố mẹ. Những bức ảnh, từng chiếc bánh hay mỗi bức tranh đều chất chứa nỗi lòng của cô con gái chưa trưởng thành nhưng đã biết yêu thương đấng sinh thành bằng tất cả điều mình có.

Kim Dung luôn thể hiện tình cảm với đấng sinh thành vào ngày lễ Vu Lan. Ảnh: Internet.

Sau năm tháng thơ dại ấy, Kim Dung dấn thân lập nghiệp và kết hôn. Cuộc sống gian truân khó nhọc những ngày đầu kinh doanh khiến cô càng thấm thía sự hy sinh của bố mẹ. Đó là nguyên nhân khiến vợ chồng cô chưa bao giờ dám quên việc đến chùa cầu phúc nhớ về cội nguồn trong ngày lễ Vu Lan hằng năm. Những câu ca dao, tục ngữ  “Uống nước nhớ nguồn”, “Công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”… được dạy khi còn ngồi trên ghế nhà trường một lần nữa vang lên trong tâm trí Kim Dung. Trăm đức, hiếu đi đầu luôn được Kim Dung tâm niệm ở mỗi dịp Vu Lan.

Doanh nhân Kim Dung luôn nặng lòng suy tư vào mỗi dịp Vu Lan. Ảnh: Internet.

Sau khi thành công, nữ doanh nhân vẫn chưa từng có một khắc lãng quên sự hiếu hạnh của một người con. Trong những khoảnh khắc áp lực, Kim Dung lại nhớ về bố mẹ. Có lẽ cô không bao giờ đếm được số lần tâm niệm phải chăng những thứ mệt mỏi mình đang chịu đựng là điều đấng sinh thành phải trải qua trong quá khứ. Điều này đã trở thành động lực giúp cô vượt qua khó khăn và “thấu hiểu hơn sự hy sinh cao cả của ba mẹ và càng trân quý hơn những tình cảm thiêng liêng vô bờ vô bến ấy!”. 

Sau khi khởi nghiệp, nữ doanh nhân càng thấm thía sự hy sinh của bố mẹ. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, điều Kim Dung muốn hướng đến không chỉ dừng lại ở việc hiếu thảo. Với địa vị một doanh nhân thành công, cô muốn lan tỏa những giá trị tốt đẹp của ngày lễ Vu Lan đến mỗi người. Đây cũng là nguyên nhân khiến cô quyết định tham gia “Thắm một cành hoa” – một chương trình tôn vinh ý nghĩa truyền thống và nhân văn của lễ Vu Lan do Ban Phong cách Câu lạc bộ Doanh Nhân Saigon tổ chức.

Hình ảnh của Kim Dung trong chương trình “Thắm một cành hoa”. Ảnh: Internet.

Trong cuộc sống hiện tại, nhiều người cho rằng trong tâm có hiếu thì ngày nào cũng là lễ Vu Lan. Kim Dung – một nữ doanh nhân từng nhận được giáo dục và hấp thụ các giá trị truyền thống lại cho rằng đây là nét đẹp cần phải lưu giữ bằng cả một tấm lòng. Hiếu thảo hay nhớ cội nguồn phải được thực hiện trong suốt cuộc đời nhưng Vu Lan là dịp đặc biệt để nhắc nhở nhau “những người đương thời để dạy dỗ con cháu chúng ta – thế hệ mai sau phải luôn biết yêu thương giữ gìn đạo lý và giá trị truyền thống dân tộc tốt đẹp”.

Trên con đường tương lai phía trước, hy vọng Kim Dung vẫn sẽ mang tấm lòng đẹp dành cho ngày lễ Vu Lan lan tỏa đến mỗi người.