Doanh nhân Tùng Vũ: Khởi nghiệp bằng ‘máu liều’ và niềm đam mê kinh doanh

Từ niềm đam mê những chiếc đồng hồ hàng hiệu, doanh nhân Tùng Vũ nuôi mơ ước thành lập công ty riêng để biến nơi đây thành địa chỉ “kết nối các tín đồ hàng hiệu” với nhau.

Tùng Vũ (tên đầy đủ là Vũ Mạnh Tùng) sinh năm 1989 tại Bắc Giang. Ít ai biết trước khi khởi nghiệp bằng việc kinh doanh đồng hồ cao cấp, anh đã có thời gian theo học ngành Văn hoá ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Dân tộc Quảng Tây. Sau khi ra trường, anh trở về Việt Nam đi làm và cũng có thu nhập ở mức khá tốt so với mặt bằng chung. Nhưng không dừng lại ở đó, Tùng Vũ quyết tâm phải có một sự thay đổi.

Doanh nhân Tùng Vũ

Năm 2015, doanh nhân Tùng Vũ cùng với cộng sự thành lập công ty riêng với lĩnh vực kinh doanh chính là thiết bị viễn thông. Năm 2018, công ty bổ sung thêm ngành nghề kinh doanh, trong đó có mở rộng thêm kinh doanh đồng hồ cao cấp và đổi tên thành TheKey.

Nói về lý do lựa chọn mở rộng ngành nghề hoạt động của công ty sang lĩnh vực kinh doanh đồng hồ hiệu, Tùng Vũ cho biết: “Từ những năm 2010, tôi đã bắt đầu tiếp xúc với những thương hiệu đồng hồ cao cấp đến từ Thuỵ Sĩ, Đức, Pháp… và có niềm đam mê lớn với những cỗ máy thời gian thu nhỏ này.

Anh có niềm đam mê với đồng hồ hiệu

Vừa là người đam mê đồng hồ, lại là người rất ham học hỏi, trau dồi kiến thức về lĩnh vực này nên khi cầm trên tay những chiếc đồng hồ, tôi có thể đưa ra những nhận định khá chính xác về giá trị, tính năng, hiệu quả sử dụng phù hợp với từng người, với những style khác nhau.

Mặt khác, hiện nay ngày càng có nhiều sản phẩm đồng hồ không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan trên thị trường gây hoang mang cho người sử dụng và hạ thấp giá trị của những thương hiệu đồng hồ cao cấp trên thế giới.

Chính vì niềm đam mê của mình, cùng với những kiến thức vững chắc về đồng hồ cao cấp chính hãng, tôi quyết định chọn kinh doanh như một cách để thỏa mãn đam mê và mang đến cho khách hàng địa chỉ tin cậy để trao gửi niềm tin khi mua những món đồ xa xỉ này”.

6 năm, đó là chặng đường không dài nhưng chẳng ngắn mà chàng trai 8x đời cuối này trải qua. Giờ đây anh đã đĩnh đạc trong công việc kinh doanh cả online lẫn offline. Có cửa hàng, có công ty và quan trọng nhất là có rất đông thành viên yêu thích đồng hồ hàng hiệu tương tác tích cực trên trang các nhân của anh. Thật đáng phục với sức làm việc và khả năng kết nối của doanh nhân 8x Tùng Vũ.

Với mong muốn trở thành cầu nối giữa người bán hàng hiệu với người mua, tạo ra một sân chơi lành mạnh cho những người yêu thích mua sắm hàng hiệu giữa thời điểm hàng nhái tràn ngập thị trường như hiện nay, Tùng Vũ cho biết: “Tôi mong muốn, khi các tín đồ đồng hồ hàng hiệu phải thực sự được yên tâm hoàn toàn về chất lượng là hàng chuẩn Authentic và giá cả hợp lý.

Hy vọng, đây sẽ là địa chỉ uy tín, trong sạch để người tiêu dùng có thể yên tâm mua sắm các sản phẩm yêu thích mà không còn phải phân vân về nỗi lo “mất tiền thật – nhận hàng giả” nữa”.

Theo: TCTTT