Dù ngân hàng đã lên tiếng, nhiều netizen ngồi cộng lại bản sao kê của Trấn Thành để tìm sự thật!

Chuyện sao kê tiền từ thiện của Trấn Thành vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngược lại, trên mạng xã hội, không ít netizen “vạch lá tìm sâu” để tìm sự thật.

Chuyện sao kê tiền từ thiện của Trấn Thành vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ngược lại, trên mạng xã hội, không ít netizen “vạch lá tìm sâu” để tìm sự thật.


Sự kiện Trấn Thành tung 1000 tờ sao kê vẫn đang khiến dân mạng bàn tán không ngớt.

Vừa qua, Trấn Thành tung toàn bộ sao kê hơn 1.000 tờ về việc kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung năm 2020. Mới đây, quản lý của nam MC đã chia sẻ dòng phản hồi của phía ngân hàng về những thắc mắc của mọi người liên quan đến việc sao kê. Không chỉ vậy, người này bày tỏ: “Giờ ngân hàng họ xác nhận luôn rồi. Mình cũng mong mọi chuyện dừng ở đây. Giờ là lúc giữ sức khỏe, tìm kiếm nguồn năng lượng tích cực để cùng nhau vượt qua trận chiến bệnh dịch này”.

Dòng trạng thái của quản lý Trấn Thành lập tức nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người đồng tình với quan điểm mà phía Trấn Thành đưa ra. Tuy nhiên, cũng có ý kiến hoài nghi về tính xác thực của bản sao kê mà diễn viên Bố già cung cấp.

Trên mạng xã hội, không ít người đưa ra nhận định, phân tích từ góc nhìn cá nhân liên quan đến bản sao kê của Trấn Thành. Thậm chí, có người ngồi cộng sao kê của nam MC để tìm ra điểm bất hợp lý. Từ cộng bằng Excel cho đến chép ra giấy cộng tay bằng máy tính.

Mới đây, một cô gái đăng lên TikTok đoạn clip chia sẻ lại chuyện bản thân mình dành đến 4 tiếng đồng hồ để ngồi cộng sao kê của Trấn Thành. Thế nhưng, vì số tiền quá lớn và nhiều người chuyển khoản lẻ nên cô quyết định chỉ cộng những số tiền có số đuôi thẻ. Theo quan điểm bạn nữ này, nếu sao kê đúng thì con số chốt sẽ phải có số đuôi lẻ giống như cô đã cộng.

Theo clip ấy, cô gái cộng những con số lẻ của bản sao kê chốt đến ngày 15/10/2020 ra được con số đuôi lẻ là 850. Con số này được cho là đã chênh lệch với số 220 mà tài khoản Trấn Thành công bố trên MXH là 2.378.399.220.

Cô gái cộng số lẻ của bản sao kê đến ngày 15/10/2020 của Trấn Thành.
Số đuôi cô gái cho là đã chênh lệch.

Chưa hết choáng váng, một netizen khác khiến nhiều người phải “nể phục” khi chép tay từng con số và cộng bằng máy tính thì chênh lệch ra tới con số 8 tỷ. Theo clip ấy, người này chỉ ra rằng con số đúng phải là 2.386.419.364, so với so với con số Trấn Thành công bố là 2.378.399.220 thì chênh lệch vào khoảng 8.020.144.

Một nam thanh niên khác khiến dân mạng không khỏi bất ngờ khi đã chép tay để cộng lại số tiền.

Các kết quả kể trên của hai TikTok ấy dấy lên không ít tranh cãi bởi so với cách tính của họ cũng đã không giống nhau. Bạn thấy như thế nào về việc làm này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp