Fan từ chối bình chọn cho cố nghệ sĩ Phi Nhung tại Mai Vàng 2021, biết được lý do ai cũng xúc động

Các fan từ chối bình chọn giải đề cử Mai Vàng 2021 cho cố ca sĩ Phi Nhung vì muốn theo ý nguyện của cô lúc sinh thời.

Các fan từ chối bình chọn giải đề cử Mai Vàng 2021 cho cố ca sĩ Phi Nhung vì muốn theo ý nguyện của cô lúc sinh thời.

Mới đây, trong các hội nhóm người hâm mộ, các fan của cố ca sĩ Phi Nhung đã xuất hiện những bài viết kêu gọi mọi người bình chọn giải đề cử Mai Vàng 2021 danh giá cho giọng ca Bông điên điển. Thế nhưng, với nhiều fan lâu năm họ lại từ chối đề xuất này.

Cố ca sĩ Phi Nhung luôn gần gũi, thân thiết với người hâm mộ. (Ảnh: FC Phi Nhung)

Với người hâm mộ lâu năm của cố ca sĩ Phi Nhung, hơn ai hết họ luôn mong muốn mọi công sức, đóng góp của thần tượng mình được ghi nhận. Thế nhưng, fan từ chối kêu gọi đề cử giải kể trên vì muốn thực hiện theo ý nguyện của giọng ca Bông điên điển lúc sinh thời.
Trước đó, vào năm 2019, cố nghệ sĩ Phi Nhung đã xin rút khỏi giải Mai Vàng dù rằng được đề cử vào vòng bình chọn cuối cùng. Được biết, lý do của việc làm này đó chính là chị muốn dành cơ hội cho các con, các học trò và các thí sinh của mình.

Cố ca sĩ Phi Nhung không muốn các khán giả phải mất thời gian bình chọn cho mình. (Ảnh: Báo Thanh niên)

Khi đó, cố ca sĩ Phi Nhung lý giải, ngay từ khi bắt đầu đi hát hơn 20 năm trước, chị đã nguyện với lòng mình dành hết tâm sức để phục vụ khán giả, và hướng tới các hoạt động từ thiện. “Bản thân Phi Nhung còn rất nhiều công việc phải làm và các khán giả của Phi Nhung, họ dù rất yêu thương mình nhưng cũng còn bao bộn bề khác phải lo trong cuộc sống, Phi Nhung không muốn mọi người phải mất quá nhiều thời gian, và đôi khi còn vướng vào những tranh cãi không đáng có với những người hâm mộ các nghệ sĩ khác.

Chính vì thế mà sau khi nhận giải Mai Vàng 2017, Phi Nhung và các cộng sự của mình đã quyết định từ nay sẽ rút lui khỏi các giải thưởng, vì Phi Nhung nghĩ rằng với bản thân mình, một giải thưởng là quá đủ, là Phi Nhung cảm thấy quá hạnh phúc rồi. Giờ là lúc Phi Nhung muốn dành cơ hội cho các con, các học trò và các thí sinh của mình”, cố nghệ sĩ từng chia sẻ trên tờ Thanh Niên.

Bên cạnh đó, khi trao đổi với nguồn tin kể trên, cố ca sĩ từng bộc bạch: “Phi Nhung rất yêu quý và cũng có lúc rất ngưỡng mộ tài năng của các em, Phi Nhung nghĩ rằng các em rồi sẽ tiến rất xa trên con đường ca hát bằng tài năng của mình. Và những giải thưởng như giải Mai Vàng sẽ là động lực để các em phấn đấu. Còn với Phi Nhung, giờ là lúc để Phi Nhung hoàn thành các kế hoạch riêng cho mình nên cũng không hoạt động bề nổi nhiều bằng các em, vì thế Phi Nhung nghĩ rằng việc mình lui lại phía sau, để các con, các học trò, các em thí sinh của mình được cơ hội tranh giải là điều cần thiết với Phi Nhung lúc này”.

Việc cố nghệ sĩ lúc sinh thời không mong cầu nhận lại bất kỳ công nhận hay giải thưởng nào mà chỉ muốn dành cơ hội đó cho thế hệ sau đã làm nhiều người không khỏi nghẹn ngào. Có thể nói, sự ra đi của giọng ca Bông điên điển khiến fan rất thương xót và tiếc nuối.

Được biết, giải Mai Vàng là một giải thưởng thường niên do báo Người lao động tổ chức nhằm tôn vinh những người nghệ sĩ có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động văn hóa – nghệ thuật ở Việt Nam. Vòng đề cử giải Mai Vàng 2021 – lần thứ 27 chính thức khởi động từ ngày 15/9 đến 30/11.

Hiện tại, những thông tin về cố ca sĩ Phi Nhung vẫn nhận được sự chú ý của mọi người. Về phía mình, bạn thấy sao về việc fan không kêu gọi bình chọn nói trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp