Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp MILO 2019

Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp MILO 2019 đánh dấu năm thứ 14 đồng hành cùng các tài năng bóng rổ trong Lễ khai mạc vào ngày 18/05/2019 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (TP.HCM).

Đội tuyển tham dự Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp MILO 2019 (1)

Diễn ra trong 3 tuần liên tiếp từ 18/5 đến 9/6/2019 tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ – Số 1 Lữ Gia (TP.HCM), Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp MILO 2019 chào đón 156 đội từ lứa tuổi tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông tranh tài sôi nổi trong sân chơi thể thao lành mạnh, giúp các em học sinh cân bằng với nhịp độ học tập đang ngày càng cao hiện nay.

Sau 14 năm, Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp MILO chứng kiến sự đi lên về
chất lượng lẫn số lượng của các “vận động viên” bóng rổ nhà trường, từ 60 đội năm đầu tiên lên đến 156 đội ở năm thứ 14. Điều này thể hiện, giải đã khẳng định được sức hút và đi xa hơn một hoạt động nòng cốt, giúp phát hiện những tiềm năng thể thao cho đội tuyển bóng rổ thành phố. Cúp MILO trở thành một trong những sân chơi khởi động mùa hè đầy sôi nổi được các em học sinh và phụ huynh chờ đón vào mỗi tháng 5.

Một trận so tài của các đội tham dự 

Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM là một trong những hoạt động thể thao thuộc chương trình Năng Động Việt Nam* do Nestlé MILO cùng Ban dự án 641 của Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM phối hợp triển khai. Thông qua Giải bóng rổ Festival Trường học TP.HCM – Giải Bóng rổ Thể thao học sinh TP.HCM và chương trình Ngày hội đi bộ, Nestlé MILO đã trang bị mới hơn 200 bộ trụ bóng rổ tại các trường tiểu học, tạo thêm nhiều sân chơi để các em tập luyện.

Chia sẻ về sự đồng hành của Nestlé Việt Nam và Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM trong suốt 14 năm qua, ông Huỳnh Trọng Khải – Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM phát biểu: “Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM tự hào xây dựng thành công Bóng rổ trong trường học hơn 20 năm, thu hút được sự quan tâm và yêu mến của các em học sinh cũng như quý phụ Huynh. Và để đạt được sự trưởng thành và lớn mạnh như ngày hôm nay, là do sự đồng hành cùng Nestlé Việt Nam suốt 14 năm qua. Công ty Nestlé Việt Nam – Liên đoàn Bóng rổ TP.HCM có chung một mục đích hoạt động vì cộng đồng và vì tương lai của thế hệ trẻ”.

Đại diện ban tổ chức Giải bóng rổ Festival trường học TP.HCM – Cúp MILO 2019

Ông Ali Abbas, Giám đốc Kinh Doanh Ngành Hàng MILO và sữa, công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ thêm: “Nestlé MILO vinh dự chắp cánh cho niềm đam mê bóng rổ, cho tình yêu thể thao ở các em. Chúng tôi tin rằng, thể thao và dinh dưỡng hợp lý là nền tảng để các em vươn xa hơn, đạt được những thành tích cao trong học tập. Không những thế, thể thao như một người thầy lớn dạy các em những bài học về tinh thần đồng đội, ý chí vươn lên, sự tự tin để giành chiến thắng. Những bài học ấy sẽ giúp các em hoàn thiện nhân cách để gặt hái những thành công trên đường đời”.

Với nhiều sự đổi mới trong chương trình dạy và học cho các khối học, các em học sinh trong giai đoạn 6 – 17 tuổi đối mặt với khá nhiều áp lực trong thành tích học tập hiện nay. Những hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể chất, thể thao lại càng trở nên quan trọng, giúp các em lấy lại cân bằng. Việc rèn luyện thể thao không chỉ là một hoạt động thư giãn sau giờ học mà còn là nhân tố quan trọng ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển về thể chất của trẻ. Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần sảng khoái sẽ giúp các em tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, những môn thể thao đồng đội như bóng rổ cũng sẽ rèn luyện cho các em những bài học về sự đoàn kết, ý chí vươn lên giành chiến thắng. Bóng rổ và Nestlé là đôi bạn tri kỷ – một hình ảnh thân quen mà các em tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung đều háo hức đón chờ.

Ông Lê Hoàng Minh Triết (Thứ ba từ trái sang) và Thầy Nguyễn ĐÌnh Hùng (Thứ hai từ trái sang) nhận hoa từ BTC

Trong 25 năm đồng hành cùng mẹ nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ em Việt Nam năng động, khỏe mạnh, Nestlé MILO đã phối hợp tổ chức các sự kiện thể thao cho 2.5 triệu trẻ em Việt Nam. Nối dài hành trình 25 năm tiếp lửa nhà vô địch, giải bóng rổ Festival Trường học TP.HCM một lần nữa thể hiện mong muốn của MILO luôn bền bỉ góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện cho trẻ em Việt Nam.

Nhiều hoạt động bên lề khác đồng hành cùng các giải đấu thể thao do Nestlé MILO mang lại, truy cập tại website www.nestlemilo.com.vn hoặc www.facebook.com/milovietnam để cùng theo dõi.

Ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hóa & Thể thao TP.HCM, trao cờ cho các đội tham gia
 Chương trình “Năng Động Việt Nam”
Năm 2016, phối hợp với Bộ Giáo Dục và Đào Tạo, Tổng Cục Thể Dục Thể Thao cùng Ban Điều phối “Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030” (Đề Án 641) Nestlé Việt Nam thông qua thương hiệu Nestlé MILO triển khai chương trình “Năng Động Viêt Nam”, chương trình nằm trong nội dung của đề án 641, nhằm khuyến khích lối sống năng động, thường xuyên luyện tập thể thao trong cộng đồng nói chung và đặc biệt là trẻ em trong độ tuổi 6 – 17 nói riêng. Mục tiêu của chương trình là hỗ trợ địa phương trong các hoạt động phong trào thể dục thể thao, cung cấp trang thiết bị thể thao trong trường học, khuyến khích phụ huynh tạo điều kiện để trẻ em năng vận động. Chương trình bao gồm chuỗi các hoạt động thể thao như Giải Bóng Đá Hội Khỏe Phù Đổng, Giải Bóng Rổ Học Sinh Tp.Hồ Chí Minh, Giải Vovinam, Giải Bơi Lội Học Sinh Toàn Thành, Trại Hè Năng Lượng, Chương trình đi bộ gây quỹ thể thao…. Không chỉ diễn ra tại thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh, từ tháng 1 năm 2019, chương trình “Năng Động Việt Nam” mở rộng tại khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long, cũng như khu vực phía Bắc, nhằm mang các hoạt động thể thao khác đến nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Điều này thể hiện nỗ lực của Nestlé MILO trong việc thực hiện cam kết góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc và sự phát triển toàn diện cho trẻ em Việt Nam.