Giám đốc kinh doanh LACO Thu Thanh: “Càng lên cao khó khăn càng lớn nhưng tôi thích điều đó”

"Càng lên cao khó khăn sẽ càng lớn nhưng bản thân mình cũng sẽ có cơ hội trưởng thành mạnh mẽ hơn" - Giám đốc kinh doanh LACO - Thu Thanh mở đầu câu chuyện của mình như thế. Chặng đường đồng hành với thương hiệu mỹ phẩm LACO đã cho cô những cú bứt phá ngoạn mục.

[yarpp]
Doanh nhân Thu Thanh

Sinh ra và lớn lên ở Nội Hoàng, Yên Dung, Bắc Giang trong một gia đình thuần nông. Cuộc sống của Thu Thanh êm đềm nhưng chứng kiến sự nhọc nhằn, vất vả của cha mẹ ngoài đồng ruộng cô luôn mang khao khát làm giàu.

Đam mê kinh doanh nên dù tốt nghiệp chuyên ngành kế toán song cô không theo ngành đã học mà lựa chọn đam mê của mình.

Từng trải qua nhiều công việc từ thuở còn là sinh viên, khi lấy chồng dù gia đình kinh doanh điện thoại song Thu Thanh phát triển kinh doanh theo chiều hướng riêng từ bán bỉm, bán đồ ăn....

Kiên quyết lựa chọn kinh doanh, song ban đầu Thu Thanh vẫn làm tất cả mọi thứ theo bản năng. Đó cũng là lý do mặc dù đã có lúc cô xây dựng được hệ thống riêng như khi sự tăng trưởng quá nhanh, không có chiến lược quản lý cô đành chấp nhận gãy hệ thống.

Cũng từ đây, Thu Thanh nhận ra một bài học rằng nếu muốn theo đuổi bất cứ điều gì bạn phải có kiến thức để kiểm soát được điều mình mong muốn. Đó là lý do Thu Thanh bắt đầu dành thời gian để học tập, trau dồi kiến thức kinh doanh online, xây dựng hệ thống.

Người ta thường nói rằng cứ đi rồi sẽ tới, Thu Thanh tin vào điều đó. Khi cô nỗ lực tìm kiếm kiến thức, những người thầy về kinh doanh online thì gặp được những con người tuyệt vời của LACO.

Doanh nhân Thu Thanh và CEO sáng lập - điều hành LACO Hoàng Kim Ngọc

Thu Thanh bắt đầu theo dõi người sáng lập và điều hành LACO - Hoàng  Kim Ngọc. Dành tận nửa năm để học tập và tìm hiểu kỹ về thương hiệu, cuối cùng Thu Thanh nhận định LACO chính là nền tảng cho sự phát triển của bản thân, cũng là nơi xứng đáng nhất để cống hiến.

Bước vào LACO, gặp được người dẫn đường là Phó tổng giám đốc Thắng Phạm, Thu Thanh như cá gặp nước. Sự chân thành, nhiệt tình hướng dẫn và sẵn sàng nhân bản bản thân của sếp Thắng đã tạo bước đà nhảy vọt để Thu Thanh bứt phá ngày càng mạnh mẽ hơn.

Có được thành công như hiện tại, Thu Thanh luôn biết ơn sự dẫn dắt của lãnh đạo LACO cũng như đồng hành của các thành viên trong đội, nhóm của mình.
Doanh nhân Thu Thanh và Phó Tổng Giám đốc LACO - Thắng Phạm

"LACO đối với tôi không đơn thuần là nơi cho mình cơ hội làm giàu, nơi đây còn chỉ cho tôi thấy năng lực thực sự của mình, nhận ra giá trị cốt lõi của bản thân" - Doanh nhân Thu Thanh bộc bạch.

Một điều nữa mà bản thân Thu Thanh cũng như bất kỳ ai đã chọn LACO để phát triển đều nhận thấy đó là văn hóa đội nhóm của doanh nghiệp này. Tổng hệ thống lên tới hơn 10 ngàn người nhưng bất kỳ ai đã thuộc mái nhà chung LACO đều là anh em, đều là những người máu lửa, sẵn sàng san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau.

Phát triển trong một hệ thống mà bất kỳ ai cũng nhìn về phía trước để thẳng tiến, Thu Thanh không cho phép mình ngơi nghỉ. Cô coi kinh doanh như một trò chơi, có thắng - có bại nhưng đã chơi là phải chơi hết mình, chỉ có hết mình mới không phải hối hận vì những gì mình đã trải qua.

Từ những ngày đầu cho đến hiện tại với cương vị Giám đốc kinh doanh LACO, Thu Thanh trở thành hình mẫu người phụ nữ hiện đại, quyết liệt trong công việc và tự chủ về tài chính.

Hiện tại, cô xác định mục tiêu của hệ thống sẽ áp dụng chiến lược đột phá mùa Covid 19 để tăng trưởng doanh thu, hỗ trợ những ai có nhu cầu tìm kiếm việc làm trong mùa dịch, giải quyết tình trạng thất nghiệp đang ngày càng nhức nhối và đưa sản phẩm chất lượng của LACO đến gần hơn với người tiêu dùng.

Bằng nỗ lực, sự nhiệt huyết và quyết tâm bứt phá của mình, tin chắc Thu Thanh và hệ thống của cô sẽ còn tiến xa hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

Nguồn: TCTTT