Giãn cách nhưng không xa cách, triệu trái tim hướng về Sài Gòn

Vừa qua, thông tin về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM làm không ít dân mạng rung rinh bởi hơn 1 tháng nay, thành phố đã chịu không ít “tổn thương” vì Covid-19. Thế nhưng, nhiều người tin rằng, sau “sử dụng kháng sinh liều cao” là giãn cách xã hội, thành phố sẽ sớm “khỏe” lại để chúng ta lại được thấy một Sài Gòn mạnh khỏe, vui tươi với tràn đầy nhựa sống như ngày nào.

Vừa qua, thông tin về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM làm không ít dân mạng chú ý. Thế nhưng, nhiều người tin rằng, sau “sử dụng kháng sinh liều cao” là giãn cách xã hội, thành phố sẽ sớm “khỏe” lại để chúng ta lại được thấy một Sài Gòn mạnh khỏe, vui tươi với tràn đầy nhựa sống như ngày nào.


sai gon gian cach
Từ 0h ngày 9/7, TP.HCM giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 trong vòng 2 tuần. (Ảnh: Thanh Niên)

Sài Gòn những ngày này...

Kể từ 0h ngày 9/7, Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu giãn cách xã hội trong vòng 2 tuần theo Chỉ thị 16. Những ngày này, thành phố dường như vắng lặng hơn bao giờ hết bởi nhiều cửa hàng, cửa tiệm “đóng cửa then cài”. Đường phố Sài Gòn lúc này chẳng còn tiếng còi bấm inh ỏi khi kẹt xe, tiếng rao hàng hay các thanh âm cuộc sống khác báo hiệu như mọi khi.

gian cach xa hoi
Các chiến sĩ lực lượng vũ trang Quận 12 đang hướng dẫn người dân nhận rau củ. (Ảnh: Quận 12)

Thế nhưng, qua những ngày này chúng ta lại trân quý và yêu thương thành phố hơn bao giờ hết. Trong bối cảnh dịch bệnh xảy ra, chúng ta mới thấy rõ hơn cái hào sảng của Sài Gòn. Người góp tiền, góp gạo, góp công góp sức để cùng nhau chung ta thổi từng nổi cơm, chế biến từng món ăn để làm nên suất ăn nóng hổi gửi đến các y bác sĩ trong bệnh viện và các hoàn cảnh khó khăn. Yêu lắm, thương lắm các cá nhân cứ lặng lẽ làm việc thiện nguyện, giúp đỡ cho người qua con khó khăn mà chẳng hề cần đánh bóng tên tuổi.

Sài Gòn “ngộ lắm”, người giàu đùm bọc cho các hoàn cảnh khó khăn đã đành, người khốn khó cũng hết lòng giúp đỡ kẻ yếu thế hơn. Giúp ai được cái gì họ đều hết lòng, hết sức để giúp đỡ. Trên mạng xã hội, những câu chuyện, hình ảnh ấm lòng về tình người dường như tiếp thêm sức mạnh cho tất cả chúng ta để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đây có lẽ là “liều vitamin” làm ấm áp bao con tim.

Triệu trái tim hướng về Sài Gòn

Trong thời kỳ lũ lụt miền Trung, hình ảnh từng đoàn xe chở lương thực, thực phẩm từ mọi miền đất nước về đây giúp đỡ bà con đã từng làm bao dân mạng xúc động. Và ngày nay, khi Sài Gòn “bị ốm”, người dân trên khắp mọi miền cả nước lại cùng góp gạo, góp sức để hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong các khu cách ly ở thành phố Hồ Chí Minh.

Trên khắp các diễn đàn mạng xã hội, những lời kêu gọi, hình ảnh về việc mọi người đang gom từng mớ rau, con cá, gạo… từ vùng không có dịch để chuyển về Sài Gòn, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn trong các khu cách ly khiến ai chứng kiến cũng xúc động. Đó có thể là các món ăn tuy không quá cao sang nhưng lại thấm đẫm tình người.

sài gon
Bà con Quảng Trị, Quảng Bình gom bầu bí, gạo muối gửi Sài Gòn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Sài Gòn “bị ốm” nhưng sẽ nhanh khỏe lại thôi bởi tình người vô cùng ấm áp. Trong hai tuần này, có lẽ sẽ còn nhiều khó khăn vất vả khi đối diện với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và có những nỗi đau buồn của người cùng cực. Nhưng chúng ta rồi sẽ vượt qua một cách nhanh chóng chỉ cần giữ vững niềm tin và tinh thần đoàn kết. Sài Gòn ơi!, mau hết dịch nhé bởi triệu trái tim trên cả hướng luôn hướng về thành phố.

sai gon
Những chuyến xe từ Tây Nguyên chở rau củ, gửi yêu thương về Sài Gòn. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngày mai thôi sẽ khác, chúng ta sẽ ngồi lại hàn huyên về ngày tháng đặc biệt này, để trân quý hơn tình cảm mà mọi người dành cho nhau. Những con phố rồi sẽ đông trở lại, tắc đường, rồi ánh đèn rực rỡ về đêm và cả nụ cười giòn tan của chị bán cá viên chiên bên đường. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, Sài Gòn sẽ mạnh khỏe trở lại.

Mời các bạn cùng đón đọc những tin tức hấp dẫn tại Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp