Hà Nội: Chờ mãi đến ngày dừng cách ly để được đi ăn bát phở nóng hổi, thế mà loạt quán phở nổi tiếng của Thủ đô vẫn nhất loạt im ỉm “cửa đóng then cài”

Có lẽ những ai yêu thích phở sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa, khi các hàng phở nổi tiếng này mở cửa trở lại.

[yarpp]
Hôm nay 23/4 cũng là ngày đầu tiên được nới lỏng lệnh cách ly xã hội vì dịch Covid-19. Khỏi phải nói, người dân nơi nơi đều vui mừng cỡ nào. Mọi người bắt đầu có thể ra ngoài sau 3 tuần cách ly trong nhà, hàng quán dần được hoạt động trở lại, các tín đồ ẩm thực cũng được ra hàng ăn các món yêu thích đã thòm thèm suốt những ngày qua.
Mặc dù vẫn cần thực hiện các quy định để tiếp tục chống dịch một cách triệt để nhưng không thể phủ nhận rằng ngày hôm nay, hàng quán khắp nơi đều hân hoan hơn hẳn bởi đã có khách đến ngồi ăn chứ không phải chỉ bán online hay đóng cửa im ỉm nữa. Đối với những người dân sống tại Hà Nội, sau nhiều ngày mòn mỏi chờ được hết cách ly, món đầu tiên mà ai cũng muốn đi ăn chính là phở. Lý do đơn giản là bởi món ăn yêu thích này cực hiếm nơi ship online trong những ngày giãn cách xã hội vừa qua, và quan trọng hơn cả là ăn phở thì phải đến tận nơi ngồi mới ngon được.Mong chờ là thế, háo hức là thế, thế nhưng ngày hôm nay, trong khi khá nhiều quán xá ở Thủ đô đã mở hàng đón khách thì những hàng phở nổi tiếng nhất nhì Hà Nội lại vẫn "cửa đóng then cài" trong không khí im lìm...

Phở Thìn Lò Đúc

Nổi tiếng bởi những bát phở tái lăn nhiều hành, phở Thìn Lò Đúc được rất nhiều người yêu thích. Trong thời gian nghỉ cách ly xã hội, hàng phở này cũng không bán online. Ngày hôm nay, phở Thìn Lò Đúc cũng vẫn chưa mở cửa trở lại. Theo chia sẻ của đại diện chủ quán, cơ sở 19B Hoàng Ngọc Phách sẽ mở lại vào ngày 25/4 tới còn cơ sở ở số 13 Lò Đúc sẽ mở lại vào 30/4.

Phở Lý Quốc Sư

Nằm tại số 10 Lý Quốc Sư, hàng phở với cái tên gắn liền với tên đường này không chỉ nổi tiếng với khách trong nước mà còn được rất nhiều du khách nước ngoài biết đến.

Cũng trong tình trạng đóng kín cửa như phở Thìn Lò Đúc, tính cho đến tận tối hôm nay 23/4, quán vẫn chưa hề có dấu hiệu mở lại sau thời gian nghỉ cách ly vừa rồi.

Phở Vui

Hàng phở nhỏ nhưng với hương vị đặc biệt đậm đà này cũng là địa chỉ yêu thích của rất nhiều người sống tại Hà Nội. Dù nhiều người rất mong chờ sẽ sớm được đến con phố Hàng Giầy để ăn phở Vui sau khi dừng cách ly, thế nhưng hôm nay, phở Vui cũng vẫn chưa mở cửa.

Phở Bát Đàn

Không khí ở quán phở Bát Đàn nổi tiếng nằm tại số 49 phố Bát Đàn những ngày này trái ngược hoàn toàn với trước kia. Nếu trước đó, khách đến tấp nập, thậm chí còn phải xếp hàng chờ ăn thì giờ đây quán lại đóng cửa kín mít. Dù hôm nay đã có thể mở lại nhưng phở Bát Đàn vẫn quyết định chốt cửa chưa mở lại ngay.

Phở Bưng

Chắc hẳn các tín đồ của phở còn nhớ bở Bưng ở Hàng Trống chứ? Dù ngồi vỉa hè, vừa bưng phở vừa ăn nhưng món phở ở đây vẫn được rất nhiều người yêu thích. Hôm nay, quán vẫn chưa thể mở lại, có lẽ do hình thức bán ngồi vỉa hè nên chưa được phép mở lại ngay. Thôi thì những ai yêu thích phở Bưng Hàng Trống thì hãy cố gắng chờ thêm một thời gian nữa nhé.

Phở Gánh

Tương tự như phở Bưng Hàng Trống chính là hàng phở Gánh trên phố Hàng Chiếu. Theo chia sẻ của chủ quán, hiện tại cô vẫn chưa thể mở lại được do chưa được phép. Cô sẽ nghiêm chỉnh thực hiện quy định cho đến khi được phép mở cửa trở lại để đón tiếp các khách hàng yêu quý.

Theo: Trí Thức Trẻ