HDB bất ngờ tăng trần, VnIndex vượt ngưỡng 880 điểm

Chúng tôi nhận thấy rằng, nhóm cổ phiếu penny đang trở thành động lực khiến thị trường sôi động hơn rất nhiều.

Phiên giao dịch sáng nay mở cửa trong sự phấn chấn của nhà đầu tư khi mà thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục khởi sắc bất chấp nhiều thông tin không mấy tích cực. Ngay từ đầu phiên giao dịch, sắc xanh đã phủ khắp 2 sàn chứng khoán khi mà các cổ phiếu pennies tăng không ngừng nghỉ để tạo ra mặt bằng giá mới trong bối cảnh các cổ phiếu nhóm bluechips chịu áp lực chốt lãi thời gian qua.

HDB là cổ phiếu đáng chú ý nhất phiên giao dịch hôm nay khi tăng trần ngay từ đầu phiên giao dịch. Các cổ phiếu ngân hàng khác cũng khá khởi sắc khi EIB, MBB tăng trên 2%.

Chúng tôi nhận thấy rằng, nhóm cổ phiếu penny đang trở thành động lực khiến thị trường sôi động hơn rất nhiều. Những cổ phiếu giá thấp lâu nay vẫn đang loay hoay không có cửa bứt phá thì nay bỗng chốc nhận được dòng tiền đầu tư mạnh từ những nhà đầu tư muốn “săn” cổ phiếu giá thấp chờ đợi cơ hội thị trường chung. HQC đạt phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp với dư mua trần thường chất đống vài chục triệu cổ phiếu; ITA tiếp tục đà tăng mạnh khiến những nhà đầu tư bị “rung lắc” ra khỏi sóng lớn của cổ phiếu này tiếc nuối; TTF cũng gây bất ngờ với những chuỗi tăng trần khá dài…

Dù đồng tình với quan điểm của rất nhiều công ty chứng khoán, chuyên viên phân tích là thị trường chứng khoán Việt có thể chưa dừng lại ở mức tăng hiện tại nhưng chúng tôi cũng nhận thấy rất nhiều nhà đầu tư đang đầu tư theo phong cách “ăn xổi, rụt rè”. Sự bền vững của thị trường đến đâu còn tuỳ thuộc vào rất nhiều ẩn số và điều quan trọng là nhà đầu tư nhìn nhận những ẩn số đó theo cách gì mà thôi.