“Hẻm Cụt”: Lời đáp trả của Trấn Thành sau 1 năm lao đao vì…giấc chiêm bao?

Tập 4 web drama Hẻm Cụt của Trấn Thành sau khi lên sóng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Thế nhưng nó cũng trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Tập 4 web drama Hẻm Cụt của Trấn Thành sau khi lên sóng đã nhận được sự quan tâm của nhiều người. Thế nhưng nó cũng trở thành đề tài gây tranh cãi trên mạng xã hội với nhiều luồng ý kiến trái chiều.

Vừa qua, web drama Hẻm Cụt đã lập kỷ lục khi cả 3 tập đầu tiên đều lọt vào top thịnh hành YouTube Việt Nam. Dù không thành công rực rỡ như Bố Già nhưng nó trở thành món ăn tinh thần của nhiều người trong dịp Tết này. 

Nếu như nhớ tới bộ phim Bố Già, người ta sẽ nhớ ngay câu chuyện về gia đình với những góc nhìn mới thì Hẻm Cụt như một “thước phim tua chậm” lại những vụ việc nóng sốt trên mạng xã hội trong suốt 1 năm qua. Thông qua các câu chuyện của những cư dân sống trong hẻm cụt, người ta như bắt gặp chính mình trong đó khi trải qua những ngày tháng cách ly, những chuyện cười ra nước mắt khi lấy mẫu xét nghiệm Covid, hay chuyện bị kì thị khi trở về từ vùng dịch….

Bên cạnh những lời khen, web drama này cũng dấy lên không ít tranh cãi khi có người cho rằng nó như việc “lời đáp trả” của Trấn Thành đến những YouTuber chuyên bới móc gia đình người khác ra để “câu like”.

Nhận định này của một số dân mạng bắt nguồn từ việc trong tập 1, tập 2, Trấn Thành đã “đá xéo” các đối tượng trên. Đặc biệt, trong tập 4 vừa lên sóng, khán giả bắt gặp nhiều nhân vật “lạ mà quen” thông qua câu chuyện của ông Sáu Ngọc, bà Tư Dao Lam, cặp vợ chồng diễn viên Kim Nhã – Hoàng Mèo, Quyên “bánh cam”…

Trong tập 4, bà Tư Dao Lam đã làm clip đăng lên mạng tố vợ chồng diễn viên Kim Nhã – Hoàng Mèo ăn cắp tiền của mình. Vụ việc này “nổi như cồn” tại xóm Hẻm Cụt, tạo nên làn sóng chửi bới hai vợ chồng nói trên.

Thế nhưng, lời tố cáo nói trên lại xuất phát từ một giấc chiêm bao của bà Tư Dao Lam. Tự khoác lên mình “chiếc áo chính nghĩa” cô gái tên Quyên bán bánh cam trở thành nữ YouTuber tên Như Quỳnh. Chuyện làm YouTuber của cô nàng cũng gặp không ít sóng gió bởi từ việc bị cộng đồng mạng lầm tưởng là một người có gia thế khủng, đến khi mọi việc đưa ra ánh sáng lại trở thành một nạn nhân của “bạo lực mạng”.

Có lẽ, câu nói nhận được nhiều sự đồng tình của ông Sáu Ngọt khi khuyên Quyên “bánh cam” đó chính là: “Đâu phải mượn chữ chính nghĩa ra rồi con muốn làm gì thì làm? Tao đồng ý người ta làm sai thì mày được lên án, nhưng mà phải có bằng chứng. Lên án khác với vu khống. Suy luận khác với suy diễn. Phản ánh nó khác với bới móc đời tư”.

Những triết lý được Trấn Thành lồng ghép vào web drama Hẻm Cụt nhận được sự quan tâm của rất nhiều người với nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó đa số có những phản hồi tích cực về cách “đáp trả” của nam danh hài sau những lao đao vì những giấc chiêm bao trong năm vừa qua. Tuy nhiên, ý kiến khác lại cho rằng, giới nghệ sĩ dù có một lỗi sai cũng nên nhìn nhận nghiêm túc để khắc phục, thay vì “ăn miếng trả miếng”.

Năm 2021, Trấn Thành và một loạt sao Việt dính vào lùm xùm liên quan đến số tiền kêu gọi từ thiện miền Trung. Trước khi có kết luận của cơ quan điều tra, những kênh YouTube bàn luận về chủ đề này mọc lên như nấm. Trong đó, gây tranh luận nhất là màn thổi phồng số tiền MC quyên góp được từ 8 tỷ lên thành… 120 tỷ đồng. 

Nói về bộ phim này, Trấn Thành cho biết: “Nói chung, phim Hẻm Cụt này tôi làm trong khả năng vừa phải thôi, chỉ dừng lại ở mức hài Tết. Lâu lắm tôi chưa làm hài nên muốn làm cái gì đó vui nhộn, thoải mái cho khán giả coi để xả stress ngày Tết.

Tết mà, không có gì coi thì buồn lắm. Năm nay lại dịch bệnh nên mọi người hạn chế đi lại, ở nhà nhiều hơn. Bởi vậy nên tôi muốn làm một cái gì vui nhộn cho mọi người coi.

Tôi không ngờ tập 1 phim Hẻm Cụt lên top trending nhanh như thế. Chỉ sau 18 tiếng ra mắt, tập 1 phim Hẻm Cụt đã lên top 1. Trong thời buổi mọi thứ đều bị bóp tương tác như hiện nay mà có được lượng view đó là tôi vui mừng lắm”.

Hiện tại web drama nói trên và những triết lý được Trấn Thành lồng ghép vào vẫn đang nhận được sự quan tâm của dân mạng. Còn bạn, bạn thấy như thế nào, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Nguồn: Tổng hợp