H’Hen Niê nối dài những hoạt động thiện nguyện: Mang nước sạch về cho 355 hộ gia đình

Mở đầu tháng tư, Hoa hậu H’Hen Niê đã có việc làm vô cùng ý nghĩa khi bàn giao hệ thống lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời cho buôn Sút M’đưng.

Ngày Cá tháng Tư là dịp để mọi người tranh thủ trêu chọc nhau bằng những trò đùa dí dỏm. Thế nhưng, trong ngày “nói dối” thì lại có một Hoa hậu làm việc rất thật. Không ai khác đó chính H’Hen Niê.

H’Hen Niê đại diện buôn làng nhận hệ thống lọc nước từ nhà tài trợ. (Ảnh: FB H’Hen Niê)

Cụ thể, H’Hen Niê đã cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) bàn giao hệ thống lọc nước sử dụng năng lượng mặt trời cho buôn Sút M’đưng, xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk. Với công trình này, 1757 người dân của 355 hộ gia đình tại buôn làng Sút M’đưng sẽ được sử dụng nước sạch.

Trước đó, người dân ở buôn làng Sút M’đưng phải sử dụng nước giếng bị ô nhiễm kim loại nặng với hàm lượng sắt cao gấp gần 20 lần so với ngưỡng cho phép. Chính vì vậy khi có nước sạch để dùng, ai nấy ở đây không khỏi phấn khởi và hạnh phúc.

Chuyến thiện nguyện này của cô có sự đồng hành của người bố ruột. (Ảnh: FB H’Hen Niê)

Nói về việc làm của mình, nàng hậu này cho biết: “Trong 5 năm qua, Hen đồng hành cùng nhiều chương trình của VCF, bao gồm việc trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số; chương trình Mở đường đến Tương lai giúp trao quyền và truyền cảm hứng cho trẻ em gái dân tộc thiểu số theo đuổi con đường học vấn và các dự án Nước sạch tại Đắk Lắk.

Hen cảm thấy tự hào và hạnh phúc lẫn biết ơn vì các tổ chức đã giúp đỡ được quê hương mình và những người khó khăn nói chung trên mọi nẻo đường đất nước, trước đây là điện bây giờ là nước. Hen mong rằng bà con quê mình sẽ có đầy đủ tiện nghi phát triển mọi lĩnh vực từ đó nâng cao đời sống và có một cuộc sống tốt đẹp thuận lợi hơn ở tương lai”.

Cô chia sẻ về tầm quan trọng của nguồn nước sạch với người dân. (Ảnh: FB H’Hen Niê)

Trước những thông tin nói trên, cư dân mạng dành tặng lời khen ngợi trước hành động của H’Hen Niê. Không ít lần Hoa hậu này chiếm được cảm tình của nhiều người khi tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện như giúp đỡ trẻ em vùng cao đến trường, sẵn sàng đem đấu giá các món đồ quý giá của mình để làm từ thiện…

Gia đình của H’Hen Niê đã có mặt tại sự kiện, chứng kiến cắt băng khánh thành. (Ảnh: FB H’Hen Niê)

Trong đợt bùng dịch Covid-19 vào năm 2021 tại TP.HCM, H’Hen Niê là người hết mình giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Cũng chính vì sự nỗ lực, hết mình tham gia làm từ thiện, cô đã nhận được đề cử “Nghệ sĩ ấn tượng 2021” của VTV Awards.

Còn bạn, bạn thấy như thế nào về hành động của Hoa hậu H’Hen Niê nói trên, hãy chia sẻ cùng chúng tôi!

Nguồn: Tổng hợp