H’Hen Niê vào top 10 chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018

Đại diện Việt Nam người đẹp H'Hen Niê đã có tên trong top 10 chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018.

[yarpp]
Trực tiếp Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Sáng 17/12, vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 diễn ra ở Thái Lan. Đại diện Việt Nam, H'Hen Niê nhận được những đánh giá tích cực từ giới chuyên môn.

Khán giả chủ nhà cổ vũ H'Hen Niê

H'Hen Niê và đại diện chủ nhà Thái Lan nhận được sự cổ vũ lớn từ khán giả có mặt trong vòng thi chung kết. Trước đó, khi phỏng vấn khán giả Việt Nam, truyền thông Thái Lan cũng cho biết H'Hen Niê được người Thái yêu mến.

Đại diện Việt Nam xuất sắc vào top 10 Hoa hậu Hoàn vũ

Top 10 được công bố sau phần thuyết trình, là thí sinh Việt Nam, Nam Phi, Venezuela, Philippines, Costa Rica, Curacao, Nepal, Canada, Thái Lan, Puerto Rico.Trên mạng xã hội, khán giả Việt Nam vỡ òa khi H'Hen Niê được gọi tên vào top 10. MC Nguyên Khang gửi lời chúc đến H'Hen Niê: "Việt Nam vào top 10, quá tuyệt vời. Em rất xứng đáng". Cô gái dân tộc Ê Đê là người đẹp Việt đầu tiên đạt thành tích cao như vậy ở đấu trường sắc đẹp lớn như Miss Universe.

H'Hen Niê vào top 10

Sau khi công bố, top 20 ngay lập tức bước vào phần thi thuyết trình, giới thiệu bản thân cũng như nói về các dự án mà họ quan tâm. Với khả năng tiếng Anh của mình, H'Hen Niê tự tin đưa ra thông điệp về sự cố gắng vượt qua chính mình. Cô dám vượt qua hủ tục của địa phương khi phụ nữ phải kết hôn từ năm 14 tuổi để chọn con đường học vấn.  “Tôi đã làm được và các bạn sẽ làm được”, cô nhấn mạnh.