Hiệu trưởng kêu gọi không tặng hoa ngày Phụ nữ Việt Nam để dành tiền ủng hộ vùng lũ

Hiệu trưởng trường THPT Bắc Yên Thành nhận được nhiều ủng hộ khi quyết định kêu gọi học sinh và toàn thể giáo viên không tặng hoa, quà ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để dành tiền ủng hộ các tỉnh miền Trung.

Nguyễn Bá Thủy – Hiệu trưởng trường THPT Bắc Yên Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) đã kêu gọi học sinh và toàn thể giáo viên không tặng hoa, quà ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để dành tiền ủng hộ các tỉnh miền Trung: “Dịp lễ kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, đề nghị các tập thể, cá nhân học sinh không tặng hoa, mà hãy dành những tình cảm đó hướng về người dân miền Trung đang hứng chịu sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt”.

Cả nước đang hướng về miền Trung ruột thịt. Ảnh: Internet.

Theo chia sẻ của thầy Nguyễn Bá Thủy, ông rất muốn đóng góp chút gì đó để giúp đỡ đồng bào vùng lũ đang phải đối mặt khó khăn, mất mát. Trước khi đưa ra quyết định không tặng hoa, quà ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, thầy Nguyễn Bá Thủy đã khảo sát các ý kiến của toàn bộ giáo viên trong nhà trường và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. 

Tập thể giáo viên của trường đã quyên góp được 15 triệu đồng giúp đỡ các tỉnh miền Trung. Ảnh: Internet.

Theo đó, trường Bắc Yên Thành cũng quyết định không tổ chức lễ mít tinh Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam như kế hoạch. Toàn bộ kinh phí dự kiến sẽ được chuyển ủng hộ người dân vùng lũ. Hiện tại, tập thể giáo viên của trường đã quyên góp được 15 triệu đồng. Vào ngày 21/10, nhà trường sẽ phát động và tổ chức quyên góp tự nguyện đối với học sinh. Toàn bộ số tiền trên sẽ được gửi vào tài khoản tiếp nhận ủng hộ của Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An để hỗ trợ vùng khó khăn.