Hình ảnh hiếm hoi của mẹ ruột Phi Nhung: “Chưa bao giờ dám kêu mẹ ơi mặc dù em rất là thèm được kêu”

Những hình ảnh hiếm hoi về mẹ ruột ca sĩ Phi Nhung khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Những hình ảnh hiếm hoi về mẹ ruột ca sĩ Phi Nhung khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Hé lộ hình ảnh mẹ ruột cố ca sĩ

Mới đây, lễ cúng tuần thứ 5 của cố ca sĩ Phi Nhung đã được người thân tổ chức tại Mỹ. Đáng chú ý, dịp cúng này lại trùng với ngày giỗ mẹ của giọng ca Bông điên điển. Trên trang cá nhân của mình, em trai của cố nghệ sĩ đã chia sẻ bức hình hiếm hoi về thân mẫu. Không chỉ vậy, anh viết: “Hôm nay con làm cơm giỗ má cũng là thất tuần thứ 5 của chị. Má và chị gặp nhau rồi phải không? Chị mong má lắm. Má đón chị và chăm sóc chị nhé…

Hai người phụ nữ quan trọng nhất đời của con, một người sinh ra con cho con hình hài và con chưa hề biết rõ khuôn mặt má, giọng nói của má. Khi má đi con nhỏ quá chưa biết gì cả. Còn chị, chị cho em tất cả những chăm sóc bế bồng, chỉ dạy dìu dắt em từng bước. Con nguyện cầu cho má và chị được an lành vui vẻ ở nơi đó…”.

Hình ảnh hiếm hoi của mẹ ruột Phi Nhung. (Ảnh: FBNV)

Bài viết kể trên gây xúc động mạnh với nhiều khán giả hâm mộ. Trước đó, trong chương trình Ký Ức Vui Vẻ, cố ca sĩ Phi Nhung từng có những chia sẻ về người mẹ của mình.

Cụ thể, trong chương trình, Ốc Thanh Vân đã đặt câu hỏi: “Chị Phi Nhung là một người luôn vui vẻ với khán giả mỗi khi bước lên sân khấu nhưng ít khi nào chị chia sẻ những điều bên trong của chị. Nhân đây, em xin phép hỏi chị tại sao chị có nhiều lo toan như vậy mà vẫn quyết định nhận rất nhiều con nuôi”.

Trước khi trả lời câu hỏi của Ốc Thanh Vân, cố ca sĩ Phi Nhung tiết lộ là không muốn kể ra để mọi người tội nghiệp mình. Được biết, lý do giọng ca Bông điên điển nhận nhiều con nuôi là vì cô từng thiếu tình thương cha mẹ nên muốn các con được hưởng điều đó.

Phi Nhung nghẹn ngào: “Em mồ côi ba mẹ từ rất sớm nên em càng thấu hiểu điều đó hơn”. Phi Nhung là con lai nên lúc đó không thể đi theo mẹ ra ngoài vì những định kiến về con lai của xã hội lúc bấy giờ. Cô bị để lại trong chùa. Sau một thời gian, bà ngoại ẵm Phi Nhung về nhà và được ông ngoại chấp thuận cho ở chung. Mẹ của ca sĩ Phi Nhung đã bước thêm một bước nữa và từ đó Phi Nhung không được gặp, không được kêu tiếng “mẹ ơi”. Đến năm 8 tuổi, Phi Nhung được mẹ kêu về ở chung với gia đình nhưng sau đó 2 năm mẹ cô cũng qua đời.

Phi Nhung trong chương trình “Ký ức vui vẻ”.

Nhắc đến người mẹ ruột của mình, Phi Nhung nghẹn ngào: “Em rất là thần tượng mẹ em. Tuy là được ở chung với mẹ nhưng cũng chưa bao giờ Phi Nhung dám kêu mẹ ơi mặc dù em rất là thèm được kêu”. Cũng tại chương trình này, chị cho biết, cho đến khi mẹ qua đời, nữ ca sĩ mới dám lại gần cầm chân mẹ và hứa với mẹ sẽ lo lắng cho các em. Chính vì sự mất mát và thiếu thốn tình thương từ nhỏ, nên khi sinh thời, cố ca sĩ Phi Nhung muốn nhận nhiều con nuôi để phần nào đó có thể san sẻ được tình thương với những đứa trẻ đã từng như mình, cho các em cơ nhỡ đó thấy được có mẹ trên cuộc đời này sướng như thế nào.

Người thân mở lại quán chay

Dù không còn mẹ, nhưng các con nuôi của cố ca sĩ vẫn duy trì quán ăn chay vừa thực hiện di nguyện của mẹ. Khi lệnh giãn cách xã hội tại TP.HCM đã được nới lỏng, người thân đã mở lại cơ sở kinh doanh này.

Con nuôi Phi Nhung đặt di ảnh mẹ tại quán ăn, lấy lại tinh thần vui vẻ đón khách. (Ảnh: FBNV)

Cụ thể, trên trang cá nhân, quản lý của cố ca sĩ chia sẻ: “Tâm huyết của chị, quán chay cả 2 chi nhánh cũng đã mở cửa trở lại. Lạnh lẽo hơn trước vì vắng tiếng cười của chị, nhưng nó luôn là nơi ấm áp nhất cho những người từng yêu mến chị, khi sinh thời mọi tâm trí mà chị dành cho từng món ăn. Chị đi nhưng sự nặng lòng vẫn còn bởi con chị lại không có mẹ thêm lần nữa.

Dù vậy, chị hãy yên tâm vì những người ở lại sẽ tiếp tục thực hiện di nguyện của chị, nuôi các con nên người. Khi còn sống, quán chay là nguồn thu nhập để chị chăm các con. Lúc này, dù chị không còn thì quán chay vẫn là nguồn thu nhập để nuôi nấng các con.

Đức Hiếu, Phi Như, Tuyết Nhung, Thiêng Ngân may mắn chị cũng đã chuẩn bị hành trang cho các con vào đời. Chị không còn thì các con cũng tạm tự chăm sóc bản thân và chăm sóc nhau. Âu cũng an ủi chị phần nào khi thấy các con từng ngày trưởng thành trong tự lập”.

Các con đã tự quản lý quán ăn, thuần thục các công việc dọn dẹp, rửa bát, phục vụ khách hàng… (Ảnh: FBNV)

Được biết, quán ăn chay nói trên không chỉ là nơi kinh doanh mà nó là một phần của gia đình nơi gắn kết nhiều kỉ niệm giữa giọng ca Bông điên điển và những người con. Trong ngày đầu tiên kinh doanh trở lại, các con nuôi của Phi Nhung đều ra nhà hàng để đón khách, đặt di ảnh của cố ca sĩ trước quán để cô có thể chào đón khách.

Hiện tại, những hình ảnh hiếm hoi của mẹ ruột của cố ca sĩ Phi Nhung nói trên vẫn đang nhận sự quan tâm đặc biệt của dân mạng. Hãy cùng theo dõi Phụ Nữ Thế Hệ Mới để đón đọc những thông tin mới bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp